08:33 | 17/03/2017

Hải Phòng: Bạch Đằng dồn lực thi công cầu vượt Nguyễn Bình Khiêm – Đình Vũ

(Xây dựng) - Sau 2 tuần triển khai thi công cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ, nhà thầu là Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng – CTCP (Bạch Đằng) đã huy động tối đa các phương tiện, nhân lực tổ chức thi công liên tục. Đến nay, nhà thầu đã thi công được 41,9 % lỗ khoan; 35,5% cọc và đúc được hơn 23,6% đoạn; ép 6/294 cọc; hiện, đơn vị đang thực hiện thí nghiệm quyết định chiều dài cọc để thi công đại trà.

Đây là Dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố và giao thông trong khu vực nên TP Hải Phòng cam kết tạo mọi điều kiện, đặc biệt là không để thiếu vốn để đơn vị thi công nhanh, đảm bảo kỹ, mỹ thuật và tiến độ, an toàn lao động. Lãnh đạo thành phố thường xuyên họp, kiểm tra, nghe báo cáo tình hình triển khai dự án.


Cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của thành phố và giao thông trong khu vực.

Tại cuộc họp sáng 16/3 với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan kiểm tra tiến độ thực hiện công trình xây dựng Nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Bình chỉ đạo trực tiếp về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và điều tiết phân luồng giao thông khu vực thi công nút giao.

Về công tác GPMB phục vụ dự án, quận Hải An đang phối hợp cùng các ngành, đơn vị liên quan tích cực triển khai, quận đã tổ chức thông báo đến các hộ gia đình và doanh nghiệp, hiện đang tiến hành công tác kiểm kê, lập phương án đền bù, hỗ trợ GPMB. Vướng mắc lớn nhất hiện nay là 28 hộ dân đang sinh sống gần khu vực mặt bằng thi công mố M1 đến trụ T3 cần phải di dời GPMB để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch TP Hải Phòng cảm ơn sự ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp và người dân đã cùng chia sẻ khó khăn trong quá trình thi công dự án. Trước yêu cầu về tiến độ, chất lượng công trình và nhu cầu thông thương của các doanh nghiệp trong khu vực triển khai dự án, Ban Quản lý Dự án cần chủ trì phối hợp cùng với lực lượng Công an thành phố, nhà thầu thi công bố trí làm việc trực tiếp với từng doanh nghiệp, xem xét giải quyết ngay các kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời thống nhất phương án báo cáo UBND thành phố. Ông yêu cầu Ban Quản lý dự án, nhà thầu phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chủ động thông báo về lịch trình, tiến độ thi công cho doanh nghiệp và các hộ dân trong khu vực thi công dự án nhằm giảm thiểu ảnh hưởng tối đa đến sinh hoạt hàng ngày của người dân cũng như chủ động được kế hoạch sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đại Vũ

Các bài đã đăng: