23:52 | 23/02/2018

Hàng trăm khối đất đá chắn ngang quốc lộ ở Hà Tĩnh

Vạt núi ven quốc lộ 8A bị sạt lở khiến giao thông đi sang Lào và về các huyện của Hà Tĩnh bị tê liệt.

Hiện trường vụ sạt lở

Trưa 23/2, vạt núi ở xã Sơn Kim 1 (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), cách cửa khẩu quốc tế Cầu Treo khoảng 4 km bị sạt. Đất đá tràn xuống ước tính 300-400 khối, lấp kín mặt đường quốc lộ 8A rộng 10 m. Sự việc khiến toàn bộ phương tiện phải đình lại hai đầu đường.

Nhà chức trách Hà Tĩnh cho hay, việc sạt lở đất và đá mồ côi bắt đầu từ 8h sáng cùng ngày, đến trưa thì sạt lở với khối lượng lớn. Máy móc được đưa tới để múc đất đá thông đường, bộ đội Biên phòng cử người hướng dẫn, không cho các tài xế lái ôtô di chuyển xuống khu vực này để tránh gây ách tắc.

Đến 15h, lực lượng chức năng nỗ lực để giải phóng hiện trường, hàng trăm phương tiện ở hai đầu đường vẫn chưa thể tiếp tục hành trình. Từ vị trí này, hướng giao thông có thể đi sang Lào và ngược lại, hoặc đi về các huyện Đức Thọ, Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh).


Cây cối và nhiều tảng đá lớn từ vạt núi đổ xuống đường. Ảnh: Đ.H

"Chúng tôi đang ngăn không cho người và xe cộ qua lại, vì trên chỗ sạt lở đang có đất đá, cây cối nghiêng xuống, đi qua sẽ mất an toàn", Thiếu tá Phan Văn Yên, Trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nói.

Về nguyên nhân, cơ quan chuyên môn cho hay, vài ngày qua, thời tiết ở Hương Sơn có mưa và sương mù khiến cho vạt núi bị ẩm, đoạn đường này là một khúc cua, địa chất yếu, rất dễ sạt lở.


Theo Đức Hùng/VnExpress.net

Các bài đã đăng: