11:05 | 06/09/2019

Hệ thống trường Lý Thái Tổ quyết tâm thi đua dạy tốt- học tốt trong năm học 2019-2020

(Xây dựng) – Ngày 5/9, tại Hà Nội, Hệ thống trường Lý Thái Tổ từ trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020, đề ra những mục tiêu dạy và học đạt hiệu quả cao nhất.


Hiệu trưởng trường THCS và THPT Lý Thái Tổ đánh trống khai trường.

Chia sẻ với các thầy cô giáo, học sinh trong hệ thống trường Lý Thái Tổ, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Vinaconex khẳng định: “Những năm qua, đội ngũ giáo viên của hệ thống trường Lý Thái Tổ không ngừng lớn mạnh, luôn có trách nhiệm với công việc, tận tâm với nghề. Trước những yêu cầu đổi mới của xã hội, đòi hỏi chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao, nên vấn đề then chốt có ý nghĩa quyết định chất lượng giáo dục là phải xây dựng một đội ngũ người làm công tác giáo dục thực sự yêu nghề, yêu người, hết lòng chăm sóc giáo dục học sinh, nâng cao nghiệp vụ, trau dồi đạo đức, xứng đáng là tấm gương cho học sinh noi theo”.

Đối với các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, Chủ tịch Vinaconex cũng căn dặn, cần chăm chỉ học tập, thi thực chất để có kiến thức vững chắc, tích luỹ kỹ năng sống để trở thành những học sinh kiểu mẫu.


Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Vinaconex tặng hoa cho thầy và trò trường THCS và THPT Lý Thái Tổ.

Năm học 2019-2020, trường THCS và THPT Lý Thái Tổ có 1.468 học sinh. Trong năm học năm trước, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào với 87,1% học sinh (HS) xếp loại học lực Khá, Giỏi; 98,4% HS xếp loại hạnh kiểm Tốt; 55 HS Giỏi xuất sắc được nhận học bổng Lý Thái Tổ, 25 cán bộ giao viên (GV) đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 4 GV đạt giải Nhất/Nhì/Ba trong các Hội thi GV dạy giỏi cấp quận, cấp cụm và thành phố….


Vinh danh các em học sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Trong chiến lược phát triển và hội nhập quốc tế, trường THCS và THPT Lý Thái Tổ luôn coi trọng việc trang bị ngoại ngữ cho HS, coi tiếng Anh là bộ môn mũi nhọn. Năm học 2018-2019 nhà trường đã có nhiều HS đạt giải cao trong các kỳ thi HS giỏi tiếng Anh, thi Olympic tiếng Anh cấp quận và thành phố… Đặc biệt nhiều năm liên tục Đội tuyển tiếng Anh của trường đã đạt giải Nhất thi Festival tiếng Anh cấp quận. Hàng năm, trong kỳ thi đánh giá trình độ và năng lực tiếng Anh của HS, nhà trường được đánh giá là đơn vị Xuất sắc có thành tích cao trong kỳ thi TOEFL Junior cấp thành phố và quốc gia với nhiều HS có điểm số dẫn đầu.


Học sinh trường THCS và THPT Lý Thái Tổ tại lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Trường TH Lý Thái Tổ hiện có 1.504 em học sinh. Trường được xây dựng hướng tới là ngôi trường “Xanh - Sạch - Đẹp”, thân thiện, nói không với rác thải nhựa. Nhà trường luôn ý thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho các học HS khi tới trường bằng việc củng cố và hoàn thiện hệ thống an toàn, từ việc kiểm soát người ra vào theo quy định, ATVS thực phẩm đến phòng chống cháy nổ, lắp lưới an toàn ban công các tầng, lắp camera tại các khu vực; học tập kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, kỹ năng ứng phó với những nguy hiểm… để các con luôn tự tin, chủ động và vững vàng trong cuộc sống.


Cô trò trường TH Lý Thái Tổ trong Lễ Vinh danh học sinh giỏi tiêu biểu của quận Cầu Giấy năm học 2018-2019.

Trường cũng luôn hướng tới môi trường quốc tế, tiếng Anh được chú trọng trở thành một điểm mạnh của học sinh. Những năm qua, nhiều con đã tham gia các kỳ thi tiếng Anh trong và ngoài nước đạt giải thưởng cao…


Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Cầu Giấy trao giải thưởng cho học sinh trường TH Lý Thái Tổ tại Lễ Vinh danh tìm kiếm tài năng toán học quốc tế ITMC 2019.

Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 tọa lạc tại Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Gồm 02 cơ sở, Cơ sở 1 tại số 02 phố Nguyễn Thị Thập và Cơ sở 2 tại ngõ 23 phố Đỗ Quang, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bắt đầu từ năm học 2008 – 2009, trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 được thành lập.


Chất lượng dạy và học trường Mầm non Lý Thái Tổ ngày càng đổi mới và phát triển.

Với mục tiêu xây dựng trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 thành một trường mầm non chất lượng cao trên hành trình ngày càng đổi mới và phát triển với xu hướng hội nhập quốc tế, trong năm học này, trường phát triển 34 lớp với 750 học sinh và 140 cán bộ giáo viên, nhân viên. Bên cạnh việc giữ vững danh hiệu đã đạt, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ để đáp ứng sự tin cậy của các cấp các ngành và các bậc phụ huynh.

Năm học mới đã bắt đầu, tiếp nối truyền thống vẻ vang những năm qua, thế hệ thầy và trò thuộc hệ thống trường Lý Thái Tổ quyết tâm cống hiến tất cả tâm sức và trí tuệ, để xây dựng trường Lý Thái Tổ thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng của giáo dục Thủ đô.

Ngọc Hà

Các bài đã đăng: