10:45 | 13/04/2019

Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

(Xây dựng) - Sáng 12/4, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 16 năm ngày thành lập Hiệp hội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao tặng.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Ủy viên đoàn Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cùng một số ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội.


Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - Thiếu tướng Lê Mã Lương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam chia sẻ: “Hướng về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội đã tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh Liệt sĩ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng, tổ chức các đợt thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ…”

“Trải qua 16 năm phấn đấu trưởng thành, với gần 1000 doanh nghiệp hội viên, tổ chức dạy nghề và giải quyết việc làm cho gần chục ngàn lao động là thương binh và người khuyết tật trong cả nước, đặc biệt có 03 hội viên là được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới” như: Thương binh 1/4 Trần Hồng Quảng - Giám đốc Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh Hải Phòng; thương binh 1/4 Lê Hồng Quang - Chủ tịch HĐQT Cty CP 277 - Hà Nội; ông Đoàn Xuân Tiếp - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn kinh tế Chân Thiện Mỹ”, Thiếu tướng Lê Mã Lương chia sẻ.


Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đã biểu dương và gửi lời chúc mừng tới Hiệp hội vì những thành tựu mà Hiệp hội đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng cho biết, Việt Nam là một quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, cả nước có trên 9 triệu đối tượng người có công với cách mạng chiếm gần 10% dân số, gần 800 nghìn thương binh và người hưởng chính sách; trên 180 nghìn bệnh binh; gần 320 nghìn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và khoảng 6,2 triệu người khuyết tật.

“Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cùng hàng trăm đơn vị hội viên đã tự nguyện vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng nhà tình nghĩa, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tổ thương binh tình nghĩa”, “Đi tìm đồng đội”... đã mang lại hiệu quả to lớn, thiết thực. Đến nay, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” do Hiệp hội phát động đã kịp thời động viên hàng ngàn thương bệnh binh vượt qua khó khăn để hòa nhập cuộc sống, nhiều căn nhà tình nghĩa được xây tặng cho các gia đình chính sách...”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết.

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới Hiệp hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực hơn nữa trong việc nâng cao đời sống cho các thương binh, nạn nhân chiến tranh. Phát huy tinh thần đồng chí, đồng đội với tấm lòng nhân ái sẻ chia góp phần cùng với các gia đình chính sách, gia đình thương binh vượt qua khó khăn, vượt lên trong cuộc sống;

Giúp thương binh, người khuyết tật tạo việc làm, tạo thu nhập, hòa nhập cộng đồng, thực hiện tốt các chính sách an sinh - xã hội của Đảng, Nhà nước; Nỗ lực phấn đấu xây dựng hình ảnh doanh nhân thương binh, người khuyết tật; Nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định và thượng tôn pháp luật; có khát vọng vươn lên làm giàu cho mình, cho đất nước.


Toàn cảnh buổi lễ.

“Hơn thế, Hiệp hội phải chủ động sáng tạo, làm kinh tế phải trên tinh thần sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, thống nhất, liên kết hợp tác trong Hiệp hội, giữa Hiệp hội với các doanh nghiệp bên ngoài góp phần thực hiện tốt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hiệp hội vừa là chỗ dựa tinh thần, vừa là tổ chức giám sát, phát hiện, thực hiện chính sách, vừa là cầu nối giữa các thành viên với chính quyền, cơ quan, đoàn thể, đơn vị nêu cao ý chí tự lực tự cường, quyết tâm khắc phục khó khăn, tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp”, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nhấn mạnh.

Văn Thế

Các bài đã đăng: