08:22 | 22/06/2019

Hồ công viên hình chiếc đàn rộng 6ha sắp hoạt động ở Hà Nội

Công viên - hồ và khu sinh vật cảnh nằm ở phía Nam khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) có tổng diện tích 5,9ha, được khởi công xây dựng từ tháng 10/2016 đến nay đã gần hoàn thành, gắp đưa vào sử dụng.

Được khởi công vào tháng 10/2016 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2017, tuy nhiên đến nay dự án công viên trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông) mới hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Công viên được xây dựng với tổng diện tích 5,9ha. Công trình được đầu tư xây dựng nhằm tạo điểm nhấn độc đáo cho khu vực, vừa khai thác tối đa vẻ đẹp tự nhiên sẵn có, vừa tạo ra lợi thế về cảnh quan, sinh thái.

Công viên được thiết kế theo hình dáng của một chiếc đàn guitar.

Phần lớn các hạng mục đã được xây dựng xong, một số công nhân đang hoàn thiện nốt phần còn lại để có thể đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Ông Lê Tất Thảo (Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Tôi ở gần đây nên ngày nào cũng đi quanh khu công viên để tập thể dục, đạp xe đạp. Công viên khá đẹp và hiện đại, không biết đến khi nào mới mở cửa. Hiện tại bảo vệ vẫn canh không cho vào".

Bên trong Công viên Âm nhạc nhiều bức tượng thể hiện các môn nghệ thuật khác nhau được hoàn thiện. Trong ảnh là nhóm múa ba lê.

Tượng một nghệ sĩ kéo đàn.

Bức tượng người đàn ông thổi kèn rất lịch lãm.

Bức tượng người đàn ông ngồi chơi đàn.

Biểu tượng cây đàn guitar với những nốt nhạc là biểu tượng được xây dựng, xung quanh hàng rào sắt là những nốt nhạc quen thuộc.

Bức tượng nghệ sĩ kéo đàn bên trong công viên.

Công nhân đang chăm sóc cây hoa bên trong công viên.


Theo Trọng Trinh - Quân Đỗ/Dantri.com.vn

Các bài đã đăng: