23:47 | 12/08/2017

Hội thảo ngành nước VIETWATER 2017

(Xây dựng) – Sáng 10/8 tại Hà Nội, đã diễn ra buổi Hội thảo ngành nước VIETWATER 2017 – Hà Nội với chủ đề nâng cao chất lượng dịch vụ cấp thoát nước thông qua cải tiến, đổi mới công nghệ và các giải pháp quản lý hiệu quả.


Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo được chủ trì bởi Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) và quy tụ một số các chuyên gia hàng đầu trong ngành như ông Cao Lại Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội Cấp thoát nước; ông Nguyễn Hồng Tiến - Nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật cùng các chuyên gia.

Nằm trong chuỗi hoạt động trước triển lãm VIETWATER 2017, Hội thảo về ngành nước tại Hà Nội được tổ chức nhằm mang đến cho các chuyên gia trong ngành nước có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp đang hoạt động tại Hà Nội và miền Bắc Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Tiến - Nguyên Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật cho biết, mục tiêu và các chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025 là tỷ lệ bao phủ dịch vụ cấp nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung tại các đô thị đạt 100%, với tiêu chuẩn cấp nước bình quân đạt 120 lít/người/ngày đêm, chất lượng nước đạt quy chuẩn quy định, các khu công nghiệp được cấp nước đầy đủ theo yêu cầu áp lực và lưu lượng.

Tỷ lệ hệ thống cấp nước khu vực đô thị lập và thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn đạt 75%, tỷ lệ thất thoát nước thất thu nước sạch tại các đô thị dưới 15%, dịch vụ cấp nước liên tục, đủ áp lực 24 giờ trong ngày.

Ông Cao Lại Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt nhận định: Triển lãm VIETWATER 2017 sẽ góp phần vào sự phát triển ngành nước Việt Nam, khuyến khích sự hợp tác giao lưu giữ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp cũng có nhiều cơ hội tiếp cận phương thức quản lý ngành nước hiệu quả.

Song song với Hội thảo là chương trình kết nối doanh nghiệp cũng được tổ chức với sự tham gia của các doanh nghiệp như Hydrovacuum, Ebara, Vucico Vietnam, Thành Thiên, Seika, Owater Group, Tân Á Đại Thành.

Triển lãm diễn ra vào tháng 11 năm nay sẽ có hơn 450 nhà trưng bày đến từ 38 quốc gia và khu vực, 14 khu gian hàng quốc tế, gồm: Úc, Bỉ, Hungary, Trung Quốc, Châu Âu, Pháp, Phần Lan, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapo và UK. Đồng thời, nhiều hoạt động chuyên đề cũng sẽ diễn ra tại triển lãm, như Hội thảo Quốc tế, Hội thảo kỹ thuật và nhiều hoạt demo sản phẩm tại các gian hàng.

Người tham gia sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều công nghệ và giải pháp tối tân trong ngành nước trên thế giới như bơm, van, ống, khớp nối, hóa chất xử lý nước thải, thiết bị lọc nước, tách nước, khử nước, nồi hơi, thiết bị đo lường và điều khiển, màng lọc nước cùng nhiều sản phẩm và dịch vụ trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải và lọc nước.

Hà Đào

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: