15:03 | 20/12/2018

Hưng Thịnh tặng 500 căn nhà tại 5 tỉnh miền Trung

(Xây dựng) – Vừa qua, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 500 căn nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa với tổng kinh phí 25 tỷ đồng. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng và mỗi tỉnh được Hưng Thịnh tặng 100 căn nhà tình nghĩa giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh trao bảng tượng trưng 500 căn nhà tình nghĩa cho đại diện 5 tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Mảnh đất miền Trung đầy nắng gió quanh năm gánh chịu biết bao thiên tai bởi những đợt hạn hán khốc liệt hay những trận lũ hoành hành làm cho nhiều người dân mất nhà cửa và tài sản. Là người con sinh ra tại ở miền Trung, thấu hiểu được những khó khăn của bà con nơi đây và chưa bao giờ quên hướng về vùng đất thân thương này với tấm lòng nhiệt thành nhất”.

Các gia đình khó khăn tại huyện: Núi Thành, Phước Sơn, Tây Giang và Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) nhận nhà từ Tập Đoàn Hưng Thịnh.

Hưng Thịnh là Tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với phương châm “Vì một cộng đồng hưng thịnh”, nên ngoài việc tập trong sản xuất kinh doanh Tập đoàn còn dành nhiều tâm huyết và sự quan tâm của mình cho những hoạt động từ thiện, nhân đạo và xã hội.

Phát biểu tại buổi trao nhà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những đóng góp của Tập đoàn Hưng Thịnh đối với cộng đồng xã hội. Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ với những khó khăn mà bà con các tỉnh miền Trung gặp phải sau các đợt mưa lũ vừa qua. Theo Phó Chủ tịch nước, nhân dân miền Trung trong chiến tranh đã gánh chịu nhiều sự hy sinh to lớn. Vì vậy, Đảng, Nhà nước và xã hội luôn quan tâm sâu sắc đến các gia đình chính sách khó khăn ở khu vực và các hộ nghèo. Việc trao tặng 500 căn nhà tình nghĩa lần này của doanh nghiệp là việc làm rất thiết thực, góp phần chia sẻ các khó khăn của đồng bào miền Trung.

Năm 2018, Hưng Thịnh đã giành gần 65 tỷ đồng để thực hiện các chương trình hoạt động thiện nguyện và tham gia hàng loạt các chương trình nhân đạo lớn nhỏ dành cho cộng đồng – xã hội trên khắp mọi miền cả nước. Thông qua sự sẻ chia bằng vật chất và tinh thần, Tập đoàn Hưng Thịnh hy vọng sẽ tiếp thêm nghị lực để người dân ở các vùng miền khó khăn có cơ hội cải thiện đời sống, phát triển kinh tế xã hội.

Cao Cường

Các bài đã đăng: