15:52 | 11/10/2018

Insee Việt Nam: Tìm giải pháp để hạ tầng đô thị phát triển bền vững

(Xây dựng) - Ngày 11/10, tại TP Hồ Chí Minh, Insee Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển vọng cơ sở hạ tầng 2018 “Build For Life”. Tham dự Hội nghị có ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Xây, cùng hơn 250 khách mời là lãnh đạo các doanh nghiệp phát triển dự án, Cty xây dựng, tư vấn, kiến trúc và các hiệp hội thương mại xây dựng. Đây được xem là Hội nghị quốc tế đầu tiên tập trung thảo luận về các xu hướng trong ngành xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại TP Hồ Chí Minh.

Cục trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Xây dựng đã đánh giá cao ý tưởng của Hội nghị.

Tại Hội nghị, các diễn giả và khách mời đã trao đổi, thảo luận về các cơ hội và thách thức trong việc xây dựng định hình thành phố và cơ sở hạ tầng trong tương lai.

Bên cạnh đó, Insee Việt Nam còn mong muốn từ Hội nghị này sẽ tạo dựng nên một cộng đồng các Cty hàng đầu trong ngành xây dựng, cùng chung tay phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện diện mạo đô thị Việt Nam, qua đó tăng trưởng chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Hải đã đánh giá cao nội dung và ý nghĩa của sự kiện này. Hiện Việt Nam có 813 đô thị với tỷ lệ tốc độ đô thi hóa hơn 37,35%. Với tốc độ đô thị hóa đó sẽ đem lại nhiều thách thức quy hoạch phát triển đô thị, hạ tầng giao thông, phát triển nhà ở, quản lý chất thải và môi trường.

Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 định hướng đến năm 2030. Đề án hướng tới việc phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững, khai thác và phát huy trọn vẹn các tiềm năng và lợi thế.

Đề án sẽ tập trung vào khai thác tối ưu hiệu quả tài nguyên, con người, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tạo điều kiện đối với các tổ chức, cá nhân, người dân, tham gia hiệu quả nghiên cứu, đầu tư xây dựng, quản lý phát triển đô thị thông minh.

“Hội nghị này là diễn đàn và là cơ hội để các nhà quản lý, doanh nghiệp, các tổ chức kết nối và chia sẻ các sáng kiến nhằm đóng góp cho tầm nhìn trên của Chính phủ. Chúng tôi kỳ vọng Hội nghị có thể mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo và bền vững để đóng góp vào việc định hình tương lai đô thị”, ông Hải nhấn mạnh.

Phiên Hội thảo vào buổi sáng đã có nhiều bài phát biểu quan trọng như: Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong 10 năm tới; Những xu hướng tương lai cho xây dựng, giao thông và năng lượng thành phố thông minh, tương lai của kỹ thuật xây dựng quốc tế và hạ tầng năng lượng cho sự phát triển bền vững trong các siêu đô thị.

Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị, 4 hội thảo chuyên đề được tập trung với các chủ đề chính như: Công trình cao tầng; Công trình cầu đường - cảng; Xử lý nước; Năng lượng và cuối cùng là hệ thống Metro và các công trình ngầm.

Ông Philippe Richart, TGĐ Insee Việt Nam tin thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn nếu mọi công trình cơ sở hạ tầng chúng ta xây nên đều góp phần làm cuộc sống thêm đáng sống.

Ông Philippe Richart - Tổng Giám đốc Insee Việt Nam khẳng định: “Hội nghị “Triển vọng cơ sở hạ tầng 2018 - Vững vàng cuộc sống” sẽ tạo ra điểm giao thoa đặc sắc và đầy hứng khởi để trao đổi và tranh luận với những cơ hội và thách thức của ngành xây dựng trong tương lai. Chúng tôi tin rằng thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn nếu mọi công trình cơ sở hạ tầng chúng ta xây nên đều góp phần làm cuộc sống thêm đáng sống”.

Insee Việt Nam đươc thành lập năm 1994 (trước đây là Holcim Việt Nam) là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất VLXD và quản lý chất thải tại phía Nam, Việt Nam. Hiện Insee Việt Nam có 1.200 nhân viên.

Mai Thanh

Các bài đã đăng: