18:33 | 13/09/2019

Khai giảng Chương trình bài giảng "Phát triển nguồn nhân lực kỹ sư kết cấu thép"

(Xây dựng) - Ngày 12/9 tại trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra buổi khai giảng Chương trình bài giảng "Phát triển nguồn nhân lực kỹ sư kết cấu thép".


PGS.TS Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Khoa Đào tạo sau Đại học phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện này, về phía trường ĐHXD có PGS.TS Trần Minh Tú - Trưởng Khoa Xây dựng dân dụng và công nghiệp, PGS.TS Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Khoa Đào tạo sau Đại học cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Bộ môn công trình thép gỗ, các giảng viên và sinh viên tham gia khóa học.

Về phía Nhật Bản có ông Tateno - Phó Giám đốc phòng Nghiên cứu Thép, Tập đoàn Thép JFE, ông Isao Fukushima - Tổng Giám đốc Cty Thép JFE Việt Nam cùng đại diện các phòng ban của Tập đoàn đến tham dự.


Ông Isao Fukushima - Tổng Giám đốc Cty Thép JFE Việt Nam phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Isao Fukushima - Tổng Giám đốc Cty Thép JFE Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi vinh dự được hợp tác cùng trường ĐHXD. Trong thời gian qua, sự hợp tác này đã đạt được kết quả nhất định. Tôi xin bày tỏ sự vui mừng bởi đã may mắn có mặt tại đây để nói lời khai mạc trong sự kiện này. Xin cảm ơn rất nhiều các giảng viên là giáo sư của trường ĐHXD cũng như các cán bộ khác của trường đã nỗ lực để sự kiện ngày hôm nay được tổ chức. Đây là sự kiện lần thứ 4, Tập đoàn Thép JFE phối hợp với trường ĐHXD tổ chức khoa học mà trong đó có nhiều kiến thức bổ ích tập trung chủ yếu cho các kỹ sư trẻ của Việt Nam đang học tại trường ĐHXD. Tôi hy vọng, sau khóa học này, các bạn trẻ sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích và tạo ra một nền tảng cho sự nghiệp tương lai của mình. Chúc cho khóa học được thành công tốt đẹp”.

Đáp lại lời phát biểu ý nghĩa của ông Isao Fukushima, PGS.TS Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Khoa Đào tạo sau Đại học, trường ĐHXD nhấn mạnh: Chúc mừng những thành viên tham gia khóa học này bởi đây đúng là cơ hội tốt để trau dồi kiến thức, trao đổi kinh nghiệm về chủ đề quan trọng của ngành Xây dựng. Nhờ sự hợp tác chặt chẽ giữa trường ĐHXD và Tập đoàn JFE Steel của Nhật Bản nên các bạn sinh viên có điều kiện được tiếp xúc với một trong những tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về công nghệ thép. Tập đoàn này đã có nhiều thành tựu về xây dựng kết cấu thép và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam. Khóa đào tạo này vô cùng hữu ích và trường ĐHXD sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để mang lại điều tốt đẹp cho các em sinh viên.


TS. Junichi Tateno - Phó Giám đốc phòng Nghiên cứu Thép, Tập đoàn JFE phát biểu.

Còn theo TS. Junichi Tateno - Phó Giám đốc phòng Nghiên cứu Thép, tập đoàn Thép JFE cũng có ý kiến về sự kiện này như sau: “Chúng tôi đến từ một trong những tập đoàn có kinh nghiệm trong nghiên cứu xây dựng kết cấu hạ tầng tại Nhật và thật vinh hạnh là được mang những kiến thức mà mình có đến chia sẻ cho các bạn Việt Nam. Sứ mệnh của chúng tôi là giúp đỡ thế hệ trẻ nói riêng và ngành Xây dựng Việt Nam nói chung cùng phát triển đạt được thành tựu lớn. Thép là một trong những vật liệu chính của ngành xây dựng và sản phẩm thép vì thế góp phần to lớn trong ngành xây dựng cần phải được ứng dụng tốt nhất có thể. Vì vậy, thật vinh hạnh khi được hợp tác với trường ĐHXD từ nhiều năm nay đã thực hiện các dự án, tạo điều kiện cho các sinh viên tham gia. Ngày hôm nay, từ các sự kiện như thế này, tin rằng cả trường ĐHXD và chúng tôi sẽ góp phần lớn trong ngành xây dựng tại Việt Nam. Tương lai sẽ tiếp tục phát triển sự hợp tác này với sự hỗ trợ của NUCE, chúng tôi được cống hiến nhiều hơn nữa”.


Khóa học thu hút sự quan tâm và tham gia của 33 học viên.

TS. Takuya Murakami - Trưởng Phòng Nghiên cứu Thép, tập đoàn JFE Steel đã giới thiệu khái quát các nội dung chính của khóa học này. Đồng thời nhấn mạnh, năm nay có nhiều bài giảng tập trung vào giới thiệu công nghệ hiện đại với các bài giảng đặc biệt. Các chuyên gia Nhật Bản sẽ giảng về ứng dụng kiến thức kết cấu thép trong thực tế xây dựng hạ tầng.


Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm.

Sau buổi khai mạc, buổi học đầu tiên trong loạt bài giảng của sự kiện này đã được bắt đầu với sự phấn khích của các thành viên tham gia.


Các thành viên tham gia Lễ khai giảng chụp hình lưu niệm.

Tuệ Minh

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: