08:14 | 12/01/2018

Khai trương tuyến đường sắt Thống nhất chất lượng cao

(Xây dựng) – Vào lúc 22h ngày 10/01, TCty Đường sắt Việt Nam đã khai trương chuyến tàu SE 4 Sài Gòn – Hà Nội chất lượng cao đầu tiên nhằm nâng cao chất lượng phương tiện để phục vụ người dân tốt hơn trong bối cảnh cạnh tranh của ngành giao thông vận tải.


Toa ghế ngồi được thiết kế rộng rãi và đủ tiện nghi

Với việc liên kết của 4 ngành Đường sắt, Hàng không, Công nghiệp tàu thủy và Công nghiệp ô tô, TCty Đường sắt trước mắt đưa 06 đoàn tàu vào khai thác. 90 toa tàu được đổi mới bằng công nghệ và vật liệu cao cấp, thiết kế sang trọng và tiện lợi. Các toa xe được thiết kế tối ưu do vận dụng những ưu điểm của ngành hàng không, hàng hải và đường bộ.

Đặc biệt, buồng vệ sinh được xử lý theo nguyên lý hoạt động của hệ thống Micropho của Mỹ khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường do trước đây chất thải được xả thẳng xuống đường. Chất lượng được nâng cao, dịch vụ được cải thiện nhưng giá vé không thay đổi, khách hàng còn được phục vụ suất ăn miễn phí trên suốt hành trình. Trong dịp khai trương hành khách mua vé chuyến này sẽ được giảm 10% giá vé.

Bùi Hiền

Các bài đã đăng: