05:08 | 09/07/2018

Khoảng 500 người khuyết tật được lắp chân giả miễn phí tại Vĩnh Phúc

(Xây dựng ) – Ngày 7/7, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt có buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Ấn Độ và Cty TNHH Linh kiện tự động Minda Việt Nam (Tập đoàn Spart Minda) về Chương trình lắp chân giả miễn phí cho khoảng 500 người khuyết tật diễn ra từ ngày 8/7 đến ngày 28/7 tới.


Đoàn chuyên gia Ấn Độ và Tập đoàn Spart Minda thăm Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt.

Sau hơn 1 năm tiến hành khảo sát, theo dõi, được sự đồng ý của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Tập đoàn Spart Minda đã chọn Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt làm nơi tiến hành lắp đặt khoảng 5000 chân giả miễn phí cho người khuyết tật. Trong đó, có khoảng 300 người dân Vĩnh Phúc và 200 người dân tỉnh Phú Thọ, với kinh phí hỗ trợ gần 7 triệu đồng/người. Ngoài hỗ trợ về cơ sở vật chất, cử đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ tham gia trong 20 ngày diễn ra chương trình, Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra định kỳ cho tất cả người khuyết tật được lắp đặt chân giả thuộc chương trình này.


Lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Lạc Việt tặng hoa cảm ơn đoàn chuyên gia Ấn Độ.

Được biết, đây là lần thứ 2 kể từ năm 1994, Tập đoạn Spart Minda tài trợ lắp đặt chân giả miễn phí cho người dân Việt Nam, với tổng số gần 1.200 người được lắp đặt. Đặc biệt, đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Ấn Độ tiếp sau chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân tại Ấn Độ vào tháng 3/2018.

Ngọc Minh

Các bài đã đăng: