15:31 | 22/11/2017

Khởi công công trình cải tạo, nâng cấp Khu mộ liệt sỹ Hải Phòng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9

(Xây dựng) - Sáng nay 22/11, tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9 tỉnh Quảng Trị, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức lễ khởi công công trình cải tạo, nâng cấp một số hạng mục khu mộ liệt sỹ Hải Phòng tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.


Các đại biểu tiến hành nghi thức khởi công.

Hiện tại khu mộ dành cho các liệt sỹ Hải Phòng gồm 136 phần mộ liệt sỹ đã được an táng trong khuôn viên rộng trên 400m² và còn 23 phần mộ nằm ngoài khuôn viên. Nhằm tạo điều kiện cho các gia đình liệt sỹ, các tổ chức và cá nhân đến thăm viếng khu mộ được thuận tiện, TP Hải Phòng quyết định đầu tư hơn 11 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp một số hạng mục gồm tổ hợp lư dâng hương, khối phù điêu, 2 bàn đặt lễ, sân dâng hương, cải tạo vườn cây lưu niệm; cải tạo, mở rộng khu lăng mộ với kiến trúc mang những nét đặc trưng của thành phố Hải Phòng.

Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng đối với những người con quê hương đã ngã xuống vì sự trường tồn của dân tộc. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2018.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Hải phòng do ông Lê Khắc Nam – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và khởi công công trình cải tạo, nâng cấp một số hạng mục khu mộ liệt sỹ Hải phòng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9. Cùng đi với đoàn về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Mai Thức – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn một vạn anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên chiến trường Quảng Trị và nước bạn Lào, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP Hải Phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân với tấm lòng thành kinh nhất đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Sau lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm trung tâm, đoàn đã thắp hương tất cả các phần mộ liệt sỹ khu vực Hải Phòng.

Nguyễn Loan – Mỹ Hạnh

Các bài đã đăng: