16:02 | 24/04/2019

Kim Tín Group đồng hành cùng sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm

(Xây dựng) - Trong những năm qua, ngày hội việc làm TP. HCM là cầu nối để các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) nói riêng và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố nói chung, được tiếp cận để có được cơ hội tìm kiếm việc làm trong môi trường chuyên nghiệp, năng động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Vừa qua, UEH tổ chức ngày hội thực tập và việc làm. Qua đó, các bạn sinh viên không còn phải lo lắng về vấn đề việc làm, đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên tìm hiểu doanh nghiệp trước khi ứng tuyển. Ngày hội thực tập và việc làm thu hút hơn 40 gian hàng của doanh nghiệp cùng tham gia tuyển dụng với gần 400 vị trí, số lượng cần tuyển dụng hơn 4.000 nhân sự về việc làm lẫn thực tập.

Đối tượng sinh viên tham gia gồm khóa 41 của Trường UEH đang chuẩn bị tốt nghiệp - khóa sinh viên đầu tiên được đào tạo với chương trình tiên tiến quốc tế. Bên cạch đó, các bạn sinh viên khóa 42 với thời gian đào tạo còn 3,5 năm đang chuẩn bị bước vào kỳ thực tập.

Xuất phát từ như cầu thực tế, việc sinh viên ra trường không tìm được việc làm và làm việc tại môi trường không phù hợp là một trong những vấn đề lớn hiện nay của các bạn sinh viên nói chung. Ngoài ra, các bạn còn nhiều trăn trở như thiếu kinh nghiệm phỏng vấn, chưa có kỹ năng viết CV.

Từ những yếu tố trên, lãnh đạo Tập đoàn hiểu được điều đó, giao Phòng Phát triển nguồn nhân lực của Kim Tín Group chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin tuyển dụng, hướng nghiệp để chia sẻ cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, mang lại nhiều lựa chọn việc làm. Hơn thế nữa Kim Tín Group luôn mở rộng cơ hội cho các bạn sinh viên đến làm việc tại môi trường doanh nghiệp lớn nằm trong top VNR 500.

Qua ngày hội thực tập và việc làm này, Kim Tín Group đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí từ các ngành học như: Quản trị kinh doanh, xuất nhập khẩu, kế toán, marketing… Với thương hiệu và uy tín 20 năm của Kim Tín Group đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến tham quan gian hàng. Bên cạnh đó, hoạt động trò chơi “nhanh như chớp”, lôi cuốn các bạn sinh viên tham gia để nhận phần quà khi trả lời đúng câu hỏi. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn rất hào hứng với những phần quà lưu niệm đầy xinh xắn của Kim Tín.

Cùng với hoạt động trò chơi, gian hàng Kim Tín còn có hoạt động mô phỏng phỏng vấn. Tại đây, các anh chị Phòng Phát triển Nguồn nhân lực Kim Tín Group đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm phỏng vấn, viết CV góp phần cho các bạn tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm công việc.

Ngay từ khi thành lập cho đến nay, với thông điệp chia sẻ cơ hội, chăm sóc khát vọng, Kim Tín Group luôn rộng mở cơ hội để các bạn sinh viên đến với Tập đoàn cũng như các Cty thành viên đặt tại khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam thực tập và làm việc.

Kim Tín Group luôn hy vọng trong những năm tiếp theo sẽ được tiếp tục đồng hành cùng ngày hội thực tập và việc làm TP. HCM do Trường UEH tổ chức. Qua đó, sinh viên không còn phải lo lắng về vấn đề việc làm và được tìm hiểu doanh nghiệp trước khi ứng tuyển. Đây chính là một hoạt động hỗ trợ sinh viên thiết thực trong việc kết nối giữa nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp về tuyển dụng và việc làm.

PV

Các bài đã đăng: