16:04 | 19/05/2018

Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 30

(Xây dựng) - Hòa chung không khí hướng tới kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30.

Với mục tiêu đẩy mạnh việc học tập, nghiên cứu các môn Cơ học, phát triển và khuyến khích các tài năng sinh viên trong các trường đại học, học viện; Olympic Cơ học toàn quốc đã được tiến hành từ năm 1989 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức.

Năm 2018, Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 đã diễn ra tại 3 địa điểm: Trường Đại học Xây dựng (khu vực miền Bắc); trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (khu vực miền Trung); trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh (khu vực miền Nam) với 1.262 thí sinh của 39 trường đại học, học viện trên khắp cả nước.

Thí sinh tham gia thi Olympic với 12 môn theo hình thức tự luận: Cơ học kỹ thuật; Sức bền vật liệu; Cơ học kết cấu; Thủy lực; Cơ học đất, Nguyên lý máy; Chi tiết máy; Ứng dụng tin học trong Cơ học kỹ thuật; Ứng dụng tin học trong Nguyên lý máy; Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy; Ứng dụng tin học trong Sức bền vật liệu; Ứng dụng tin học trong Cơ học kết cấu.

Trong hai ngày 21 và 22/04/2018, tại trường Đại học Xây dựng, Ban Giám khảo gồm các thầy/cô giáo, các nhà cơ học hàng đầu đã rất nhiệt tình, công minh, khách quan trong việc chấm thi và đã chọn ra được 706 giải cá nhân bao gồm: 15 giải Nhất, 75 giải Nhì, 151 giải Ba và 465 giải Khuyến khích.

Trường Đại học Xây dựng có tổng số 124 thành viên tham gia thi Olympic Cơ học toàn quốc đã giành 84 giải, trong đó có 3 giải Nhất, 13 giải Nhì, 22 giải Ba và 46 giải Khuyến khích.

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Đại học Xây dựng cho biết, theo đánh giá của Hội đồng tuyển chọn thì năm 2018 quy mô cuộc thi có phần lớn hơn so với các năm trước. Các em sinh viên tham gia tích cực hơn và chất lượng hơn. Cuộc thi lần này nhận được nhiều sự cổ vũ và ủng hộ của nhiều doanh nghiệp uy tín ngành Xây dựng. Họ không những ủng hộ tài chính mà còn cả về mặt tinh thần. Các doanh nghiệp khuyến khích và sẵn sàng đón nhận các em sau khi tốt nghiệp, tạo cơ hội việc làm tốt cho các em.

Trường Đại học Xây dựng luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể kết nối giữa các em sinh viên và các doanh nghiệp cũng như các trường đại học danh tiếng trên thế giới để các em có thể phát huy khả năng của mình. Các kênh kết nối này có nhiều hình thức như website, hội thảo, workshop, tọa đàm… Đó là một trong những sứ mệnh của trường Đại học Xây dựng và niềm tự hào của các thầy cô.

Cơ học là hoạt động thường niên được tiến hành từ năm 1989 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam đồng tổ chức. Đây là môi trường rèn luyện tốt cho sinh viên, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu các môn cơ học trong các trường đại học, học viện; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, ứng dụng nhanh khoa học vào thực tiễn, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi lễ Lễ tổng kết và trao giải thưởng Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 30:

Khánh Phương

Các bài đã đăng: