16:32 | 22/08/2019

Lời giải nào cho các khu đô thị tại Hà Nội cứ mưa là ngập?

Theo các chuyên gia, việc các khu đô thị xảy ra tình trạng úng ngập đặc biệt trong mùa mưa bão là do hạ tầng của khu đô thị và hạ tầng khung ở bên ngoài khu đô thị chưa đồng bộ.


Việc tiêu thoát nước gặp nhiều vấn đề. (Nguồn: Vnews)

Mùa mưa bão đã đến và “điệp khúc” cứ mưa là ngập lại được cất lên, trở thành nỗi niềm của nhiều người dân tại các khu đô thị ở Hà Nội. Thậm chí có những khu đô thị phải trang bị trạm bơm dã chiến để rút bớt nước.

Theo các chuyên gia, việc các khu đô thị xảy ra tình trạng úng ngập đặc biệt trong mùa mưa bão là do hạ tầng của khu đô thị và hạ tầng khung ở bên ngoài khu đô thị chưa đồng bộ dẫn đến việc tiêu thoát nước tổng thể gặp nhiều vấn đề. Việc đưa các trạm bơm dã chiến chỉ là những giải pháp tình thế, tạm thời.

Dấu hỏi về quy hoạch lại được đặt ra, các khu đô thị được cấp phép và xây dựng hoàn thành sớm, trong khi hạ tầng xung quanh do Nhà nước, Chính quyền xây dựng thì không hoàn thành kịp, quy hoạch thiếu đồng bộ với nhau và dẫn đến sự lệch pha về hạ tầng, và cuối cùng người dân vẫn là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất về nhiều mặt trong đời sống.


Theo Vnews/Vietnam+

Các bài đã đăng: