09:44 | 09/09/2018

Mù Cang Chải (Yên Bái): Khánh thành lớp học tại xã La Pán Tẩn

(Xây dựng) – Ngày 8/9, Cty xi măng Vicem Hoàng Thạch phối hợp với Công đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường THPT dân tộc bán trú TH - THCS La Pán Tẩn tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng lớp học mới và đón chào năm học mới 2018 - 2019.

Xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, nằm trên đỉnh Khau Phạ, một trong “tứ đại đỉnh đèo”, cao gần 2.000 m so với mực nước biển. Với địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn khiến đời sống của nhân dân nơi đây còn hết sức khó khăn. Hiện cơ sở vật chất và các trang thiết bị học tập cho các em nhỏ trường THPT dân tộc bán trú TH - THCS La Pán Tẩn còn nhiều thiếu thốn.

Để chia sẻ những khó khăn với các thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây Công đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng phối hợp với Cty xi măng Vicem Hoàng Thạch đã khởi công xây dựng tặng trường một phòng học mới, công trình được khởi công từ tháng 7/2018, toàn bộ phần thi công xây lắp là do Cty xi măng Vicem Hoàng Thạch tài trợ. Đến nay, sau 3 tháng thi công, công trình được xây dựng hoàn thành đúng dịp năm học 2018-2019 trong niềm vui mừng hân hoan của thầy và trò trường THPT dân tộc bán trú TH - THCS La Pán Tẩn. Phòng học được bàn giao và đưa vào sử dụng tạo điều thuận lợi hơn nữa cho các em học sinh được học tập tại môi trường mới, góp phần vào sự phát triển giáo dục nơi đây.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng cũng tặng nhiều phần quà khác cho các em học sinh tại trường THPT dân tộc bán trú TH - THCS La Pán Tẩn như: bàn ghế, bảng viết, sách vở, đồ dùng học tập…

Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành phòng học:

Tuyết Hạnh - Ảnh Nguyễn Sơn

Các bài đã đăng: