09:32 | 22/01/2019

Ngành Xây dựng Hà Tĩnh chăm lo “Tết sum vầy” cho đoàn viên Công đoàn năm 2019

(Xây dựng) – Trong không khí ấm áp chào đón xuân mới, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2019. Tại chương trình, nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao tặng cho những đoàn viên Công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc tổ chức Công đoàn Ngành.

Bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy”.

Bà Phan Thị Mai Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh cho biết: “Năm 2018, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh luôn chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động hướng về cơ sở, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Công tác thăm hỏi động viên đoàn viên được quan tâm, kịp thời chia sẻ, động viên người lao động từ ngành đến cơ sở, trong năm đã trao 62 suất quà cho công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 31.000.000 đồng; bàn giao 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 50.000.000 đồng cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…”

Việc chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ và đoàn viên Công đoàn đã được các cấp Công đoàn ngành Xây dựng quan tâm thực hiện, tổ chức các chương trình ý nghĩa, thiết thực như: Giao lưu văn nghệ; bóng đá, bóng chuyền, kéo co… giữa các tổ chức đơn vị thuộc Công đoàn Ngành. Nhờ các hoạt động tích cực này, CNVCLĐ đã được động viên, từ đây họ yên tâm công tác, gắn bó hơn với cơ quan, tổ chức.

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy” do ngành Xây dựng tổ chức, bà Lê Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: “Tết sum vầy” là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc do tổ chức Công đoàn ngành Xây dựng phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh, nhằm động viên khuyến khích người lao động sau một năm làm việc vất vả, đồng thời, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đầm ấm hơn’’.

Chương trình “Tết sum vầy“ năm nay đã trao 124 suất quà trị giá 55.000.000 đồng đến công nhân lao động và đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Ngành.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Hà Tĩnh trao quà cho đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là sự nỗ lực cố gắng của Công đoàn các cấp, các doanh nghiệp đã cổ vũ tinh thần tương thân tương ái, nêu cao trách nhiệm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, thể hiện sự gần gũi, gắn kết, chia sẻ giữa Công đoàn, người lao động và doanh nghiệp, nhằm xây dựng, phát triển mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các đơn vị, doanh nghiệp của ngành Xây dựng.

Đồng thời, tạo động lực để đoàn viên và người lao động phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say lao động sản xuất, nâng cao tay nghề cống hiến cho sự phát triển của đơn vị.

“Tết sum vầy” là hoạt động cao điểm để Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng của tỉnh nhân dịp Tết đến xuân về.

Phi Long – Phương Dung

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: