21:26 | 20/04/2018

Nghệ An: Đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(Xây dựng) - Thời gian qua, việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho các căn hộ chung cư, nhà liền kề, biệt thự đã được các cấp, ngành của tỉnh Nghệ An quan tâm, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.


Một dự án chung cư cao tầng hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý I/2018.

Cùng với đó, những tháng đầu năm 2018, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 74 dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị, khu nhà ở có quy hoạch cho hạng mục nhà ở chung cư cao tầng với 129 nhà.

Theo số liệu thống kê, quý I/2018, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã giao đất cho 81 dự án có quy hoạch các lô đất xây dựng nhà liền kề, biệt thự, đã cấp 13.093 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 170,49ha cho chủ đầu tư.

Trong đó, UBND TP Vinh cấp 1.155 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thuộc các dự án chung cư; UBND các huyện, thị cấp 1.187 giấy chứng nhận cho 14 dự án, tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đất đạt 37,1%.


Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại Chung cư Kim Thi, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An.

Hiện tại, trên địa bàn toàn tỉnh có 63 chung cư với 6.587 căn hộ của 40 dự án kinh doanh bất động sản đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Theo kế hoạch thời gian tới, để công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các căn hộ nhà liền kề, biệt thự trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt kết quả cao hơn, UBND tỉnh chỉ đạo UBND cấp huyện tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư nộp thủ tục thẩm định điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu căn hộ chung cư, nhà ở.

Đồng thời, tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử phạt nghiêm theo quy định pháp luật đối với các chủ đầu tư không thực hiện, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân khi mua căn hộ. Tiếp tục rà soát các tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện kịp thời xử lý.

Quang Hợp – Phương Dung

Các bài đã đăng: