20:05 | 22/04/2019

Nghệ An: Gần 250 ngôi nhà bị tốc mái, hàng chục ha hoa màu hư hại do lốc xoáy

(Xây dựng) - Vào khoảng 17h ngày 21/4, tại xã Châu Thôn bất ngờ xuất hiện trận mưa đá lớn kèm lốc xoáy kéo dài hơn 15 phút làm thiệt hại hàng chục ha hoa màu và gần 250 ngôi nhà trên địa bàn bị tốc mái.


Nhiều ngôi nhà bị tốc mái sau trận lốc xoáy.

Theo báo cáo ban đầu, trận mưa kèm lốc xoáy xảy ra trên diện rộng khiến 13 bản trong xã đều bị thiệt hại vì lốc xoáy. Trong đó có 249 ngôi nhà bị tốc mái, trong số này có 8 nhà bị lốc thổi bay, chỉ còn lại bộ khung. Cùng với đó, hơn 15ha hoa màu bị hư hại, với 9ha lúa vụ mùa chuẩn bị thu hoạch bị thiệt hại.

Ngoài ra, lốc xoáy còn khiến cây đỗ gãy đè hư hỏng nhiều xe máy, ôtô của người dân trong xã. Một người dân đang đi xe máy trên đường bị cành cây rơi xuống do lốc xoáy xô gãy khiến người này bị thương, phải nhập viện điều trị. Theo người dân địa phương, mưa đá xuất hiện những hạt có đường kính lớn khoảng 1cm.

Ông Vi Văn Chín – Chủ tịch UBND xã Châu Thôn (huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết: Hiện chính quyền xã và huyện đang huy động các lực lượng khắc phục hậu quả của trận lốc xoáy kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trước đó khiến nhiều ngôi nhà và hoa màu bị thiệt hại, hỗ trợ người dân sửa lại nhà cửa bị hư hỏng, sớm ổn định nơi ở. Trận lốc xoáy, mưa đá kéo dài ước tính gây thiệt hại cho địa phương lên đến hàng tỷ đồng.

Quang Hợp

Các bài đã đăng: