16:03 | 18/06/2019

Nghệ An: Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Các mạng Việt Nam

(Xây dựng) - Ngày 18/6, tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2019) và trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2018.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí

Tại buổi lễ, ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An đã ôn lại lịch sử Báo chí cách mạng Việt Nam trong 94 năm qua và khẳng định: “Những năm qua, báo chí tỉnh Nghệ An đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các cơ quan báo chí đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; phản ánh đúng đắn, nhanh chóng và sinh động về mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh”.

Nghệ An là tỉnh có môi trường báo chí sôi động. Đội ngũ nhà báo, phóng viên, cộng tác viên báo chí đông đảo với với gần 300 nhà báo và hàng ngàn cộng tác viên. Trên địa bàn có 8 cơ quan báo chí thuộc tỉnh Nghệ An; 62 cơ quan đại diện và phóng viên thường trú. Trong thời đại thông tin 4.0, báo chí Nghệ An không ngừng khẳng định vai trò, vị trí của mình để xứng đáng là trung tâm báo chí vùng Bắc Trung bộ.

Thời gian qua, báo chí Nghệ An đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình trong phát triển kinh tế, cách làm văn mới, người tốt, việc tốt; thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc, văn hóa xứ Nghệ; góp phần nâng cao dân trí, ngăn chặn văn hóa xấu độc hại. Báo chí cũng đã tổ chức khơi dậy và biến nhiều hoạt động xã hội từ thiện trở thành phong trào của toàn xã hội, tác động tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh; cổ vũ, động viên, khuyến khích các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước.

Nhiều vấn đề, vụ việc nóng phát sinh từ cơ sở đã được báo chí đề cập, phản ánh, được lãnh đạo tỉnh lắng nghe chỉ đạo giải quyết kịp thời; được dư luận hoan nghênh, góp phần vào sự đồng thuận và ổn định trong xã hội. Bên cạnh đó, các phóng viên, nhà báo đã mang hình ảnh, văn hóa, con người Nghệ An đến với bạn bè trong nước và quốc tế thông qua các bài báo, phóng sự ảnh, truyền hình…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định tầm quan trọng của báo chí đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An. Mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong hoạt động báo chí; đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp, tính hiện đại, làm tăng sức hấp dẫn, thuyết phục đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của độc giả; sự cạnh tranh ngày càng lớn của thông tin truyền thông hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân; tăng cường quảng bá hình ảnh Nghệ An tới bạn bè trong nước và quốc tế, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, đối ngoại của tỉnh.

Các tác giả có bài viết xuất sắc được trao giải trong dịp này.

Dịp này, Giải Báo chí Nghệ An năm 2018 cũng được trao cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc, với 2 tác phẩm đạt giải Nhất, 4 tác phẩm đạt giải Nhì, 9 tác phẩm đạt giải Ba và các tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Quang Hợp

Các bài đã đăng: