15:57 | 29/07/2017

Nghĩa tình đất thép Củ Chi

(Xây dựng) - Khối Thi đua 16 gồm 06 đơn vị Đảng bộ cấp trên cơ sở (không có chính quyền cùng cấp) là: Đảng ủy khối (ĐUK) cơ sở các Bộ: Xây dựng - Khối trưởng; Tài nguyên và Môi trường - Khối phó; Nông nghiệp và PTNT; Y tế; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giao thông Vận tải và 02 đơn vị thuộc Cụm thi đua 3 là: ĐUK Doanh nghiệp thương mại Trung ương; Đảng ủy Trường Đại học Quốc Gia TP.HCM vừa tổ chức kỷ niệm 70 ngày thương binh liệt sĩ với chủ đề “Nghĩa tình đất thép Củ Chi”.


Chương trình “Nghĩa tình đất thép Củ Chi” tổ chức tại xã Phú Hòa Đông nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Phát biểu tại lễ kỷ niêm, ông Nguyễn Phong Nhật – Phó Bí thư Thường trực ĐUK Bộ Xây dựng cho biết: Tuy mỗi Đảng bộ có đặc điểm riêng khác nhau nhưng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động (CC-VC-NLĐ) ở các đơn vị đều có chung một ý chí, đó là: xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia cống hiến để phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; tích cực tham gia các hoạt động để giúp đỡ nhân dân ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; nhất là ở những địa phương đã từng trải qua những mất mát hy sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những người còn chịu bao nỗi đau thương, khó nhọc do hậu quả của chiến tranh để lại.


Đại diện các đơn vị tổ chức tặng quà động viên mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Phú Hòa Đông.

Theo ông Nhật, trong 2 cuộc chiến tranh xã Phú Hòa Đông có 140 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 796 liệt sỹ, 140 thương binh, 291 gia đình có công cách mạng và 884 gia đình diện chính sách. Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng với xã thuần nông nên Phú Hòa Đông còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội. Chính vì vậy, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Khối thi đua 16 phối hợp Cụm thi đua 3 đã chọn xã Phú Hòa Đông để tổ chức chương trình “Nghĩa tình đất thép Củ Chi”. Thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực và phát huy thế mạnh của từng thành viên, chương trình mang đến các hoạt động cụ thể như: khám sức khỏe, phát thuốc, biểu diễn văn nghệ, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và bà con xã Phú Hòa Đông; trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho một bà mẹ là vợ liệt sỹ tại xã Trung Lập Thượng. Đây là những tình cảm chân thành, sẻ chia thiết thực nhất của Khối thi đua 16 và Cụm thi đua 3 dành tặng cho nhân dân đất thép Củ Chi nói chung và nhân dân xã Phú Hòa Đông nói riêng. Đồng thời góp phần xây dựng Phú Hòa Đông ngày một phát triển xứng đáng với truyền thống anh hùng đất thép thành đồng, góp phần xây dựng TP.HCM văn minh - hiện đại- nghĩa tình.

Một số hình ảnh Khối thi đua 16 hoạt động tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi:

Phương Mai

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: