11:14 | 06/12/2017

Ninh Bình học hỏi Thái Nguyên kinh nghiệm xây dựng An Lạc Viên

(Xây dựng) - Từ khi động thổ xây dựng An Lạc Viên Thái Nguyên đến nay, nhiền đoàn công tác của các địa phương phía Bắc đã đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm trong công tác đầu tư, triển khai dự án. Ấn tượng nhất là đoàn công tác thực tế của tỉnh Ninh Bình, gồm nhiều vị lãnh đạo chủ chốt đi thực địa và tìm hiểu kỹ cơ chế huy động nguồn vốn ngoài ngân sách vào đầu tư xây dựng; công tác quản lý Nhà nước đối với công trình an sinh đáp ứng nhu cầu phúc ân của xã hội này.


Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Ninh Bình thăm An Lạc Viên Thái Nguyên để học hỏi kinh nghiệm áp dụng đầu tư vào địa phương.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình gồm các ông: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Hồng Quảng - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh, cùng nhiều lãnh đạo chủ chốt các ban, ngành của Tỉnh và TP Tam Điệp, huyện Nho Quan. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đón tiếp gồm các ông Bùi Xuân Hòa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Khắc Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Thái Nguyên... đã cởi mở trao đổi các thông tin về dự án An Lạc Viên Thái Nguyên mà địa phương bạn quan tâm.

Cụ thể, ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giới thiệu với đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình về quá trình thực hiện Dự án; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh đối với Dự án; công tác giải phóng mặt bằng… và khẳng định đây là Dự án an sinh xã hội trọng điểm, mang tính chất xã hội điển hình. Ngay từ khi thực hiện Dự án, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh đã có sự chỉ đạo đồng bộ; được sự quan tâm, ủng hộ của người dân TP Thái Nguyên và người dân nằm trong vùng Dự án.


Ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao đổi kinh nghiệm đầu tư, triển khai Dự án An Lạc Viên ở địa phương với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Ninh Bình

Dự án Nghĩa trang An Lạc viên INDEVCO Thái Nguyên được xây dựng với quy mô 28,7ha (giai đoại I), là nghĩa trang cấp III, có tổng mức đầu tư trên 300 tỷ đồng do Cty cổ phần tập đoàn INDEVCO làm Chủ đầu tư. Dự án được xây dựng kết hợp nhà tang lễ, nhà hỏa táng, lưu trữ tro cốt đồng bộ khép kín với công nghệ hiện đại của Nhật Bản và các công trình phụ trợ khu vực hỏa táng. Giai đoạn II của Dự án cũng đang được triển khai với hơn 145,94ha tại xã Thịnh Đức và phường Thịnh Đán, dự kiến hoàn thiện trước năm 2020.

Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình thực tế hiện trường, thăm quan kỹ các hạng mục xây dựng; tiếp thu những kinh nghiệm hay về công tác giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho nhà đầu tư; huy động sức mạnh của địa phương kết hợp với doanh nghiệp thi công xây lắp thực hiện Dự án nhanh. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cho biết, dự kiến tới đây sẽ đầu tư xây dựng một nghĩa trang tương tự như An Lạc Viên Thái Nguyên tại khu đất thuộc địa phận TP Tam Điệp và huyện Nho Quan.


Lãnh đạo chủ chốt 2 địa phương chụp ảnh lưu niệm

Phong Cầm - Thanh Mai - Thanh Hiếu

Các bài đã đăng: