16:44 | 22/10/2018

Nữ lãnh đạo trong thời đại công nghiệp 4.0

(Xây dựng) – Ngày 22/10 tại Hà Nội, dưới sự tài trợ của Quỹ châu Á cho Dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị”, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức tọa đàm “Nữ lãnh đạo trong thời đại công nghiệp 4.0: Hài hòa giữa công việc và gia đình”.


Bà Hà Thị Thu Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Cty TNHH Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam diễn giả chính của buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, bà Hà Thị Thu Thanh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Cty TNHH Deloitte Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam cho biết: Lãnh đạo là một quá trình tác động đến con người nhằm tiến tới một mục tiêu chung của tổ chức. Lãnh đạo không đơn thuần là một chức danh mà là sự tổng hợp của kiến thức, kỹ năng, thái độ, tầm nhìn, nhiệt huyết; ngoài ra, để thực hiện các mục tiêu công việc cũng như truyền lửa đam mê và khuyến khích mỗi thành viên của tổ chức dám mơ ước, dám tiến lên, dám kiến tạo và đổi mới.

Bà Hà Thị Thu Thanh chia sẻ: Thời đại 4.0 là một cuộc cách mạng khoa học công nghệ với một cấp độ mới, là sự kết hợp tương tác giữa trí tuệ con người và trí tuệ nhân tạo.

Cụ thể, thời đại 4.0 là thời của lực lượng lao động không chỉ là con người mà còn có sự tham gia của các lực lượng khác trong đó có hệ trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra và nâng cao những giá trị mới, bao gồm năng suất lao động, giá trị lao động mới và các hình thái của mối quan hệ mới. Ở đó, sự tương tác giữa con người với con người sẽ được thông qua bộ kỹ năng mềm.

Môi trường làm việc sẽ có sự chuyển dịch lao động từ hữu hình sang vô hình, nhằm kết nối con người lại gần hơn với nhau và tăng hiệu quả, hiệu suất công việc.

“Nữ lãnh đạo thời 4.0 để cân bằng cuộc sống và công việc cần cân đối thời gian, trạng thái cảm xúc, các mục tiêu… Đặc biệt, cần có bộ kỹ năng giao tiếp và tương tác. Trong đó bao gồm tương tác với đồng nghiệp, trong gia đình và làm mới giá trị bản thân”, bà Hà Thị Thu Thanh nhấn mạnh.


Các nữ lãnh đạo chụp ảnh kỷ niệm.

Cũng tại buổi tọa đàm, thành viên của mạng lưới lãnh đạo nữ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội khối các Bộ, ngành và hoạt động kết nối thành viên đã báo cáo một số kết quả đạt được thông qua các hoạt động đã triển khai.

Bên cạnh việc tổ chức nhiều buổi tọa đàm, giao lưu tại trụ sở cũng như tại nhiều địa phương khác nhau, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” trong thời gian 3 năm.

Cụ thể, mạng lưới đã tiến hành trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nữ nghèo vượt khó; 20 suất quà cho phụ nữ nghèo và 5 phần quà tặng cho 5 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 con bò giống, 30 con lợn giống và 38 máy thái cỏ hỗ trợ cho chị em phụ nữ phát triển kinh tế; 25 thùng sách giáo khoa và một số đồ dùng học tập cho học sinh cấp 1 và mẫu giáo; 1000 chiếc bút và 1000 cuốn vở viết, 100 bộ quần áo đồng phục cho học sinh tiểu học; trao tặng cho Hội Phụ nữ xã 01 tủ sách pháp luật, 01 một bộ máy vi tính cùng máy in trong đó có cài đặt phần mềm thư viện điện tử khoa học và công nghệ và kinh phí mua báo trong 4 quý; khởi công xây dựng 02 nhà tình nghĩa cho Hội phụ nữ nghèo và 01 nhà mái ấm cho nữ Công đoàn y tế có hoàn cảnh khó khăn… Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân... tổng số tiền hỗ trợ gần 650 triệu đồng.

Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi với sự tương tác giữa diễn giả và các thành viên tham dự thông qua chương trình hỏi đáp trực tuyến, các câu hỏi tương tác được tích hợp sẵn trong phần mềm ứng dụng pollev.com.

Huyền Trang - Ảnh: Khánh Hòa

Các bài đã đăng: