22:42 | 18/06/2019

Phù Ninh (Phú Thọ): Xã Lệ Mỹ đạt chuẩn Nông thôn mới

(Xây dựng) - Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân xã Lệ Mỹ (huyện Phù Linh, Phú Thọ) đã vinh dự được công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM)”, với 19/19 tiêu chí được hoàn thành.

Trường THCS xã Lệ Mỹ được xây dựng khang trang tạo điều kiện tốt cho thầy và trò cùng học tập.

Đến nay chỉ tiêu đường trục xã; đường trục thôn, liên thôn đường ngõ, xóm đã đạt 100% bê tông hoá; chỉ tiêu về đường trục chính nội đồng yêu cầu phải đảm bảo đi lại thuận tiện cho nhân dân cũng đã đạt 100%. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và kênh mương tưới tiêu do xã quản lý đáp ứng yêu cầu sản xuất của người dân. Đến nay 95% hộ đã sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt chuẩn theo quy định.

Công tác xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm như: Thực hiện tốt chế độ hỗ trợ, công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ đối với người nghèo, do vậy tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm còn 2,69%.

Đặc biệt, 70% cơ sở vật chất trường học đạt chuẩn và xã có nhà văn hóa trung tâm lớn cùng đầy đủ trang thiết bị, sân vận động đảm bảo phục vụ các hoạt động thể thao, văn hóa của địa phương.

Nhà văn hóa khu D nơi diễn ra sinh hoạt chung, tạo sự gắn kết và tinh thần đoàn kết của người dân.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp ngành, sau khi đạt chuẩn NTM xã Lệ Mỹ sẽ phải tiếp tục nâng cao và duy trì các tiêu chí NTM.

Trang Lê

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: