16:08 | 24/04/2019

Quảng Bình: Chung tay bảo vệ môi trường biển

(Xây dựng) - Sáng 24/4, Ban tổ chức các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch Đồng Hới 2019 đã tổ chức lễ ra quân “Chung tay bảo vệ môi trường biển”, nhằm xây dựng hình ảnh môi trường du lịch trong lành, an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách trong dịp nghĩ lễ 30/4 và 1/5.


Cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên thanh niên chung tay làm sạch bãi biển Nhật Lệ.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng gồm hơn 500 đoàn viên, thanh niên Đồng Hới, cùng cán bộ, nhân viên Ban Quản lý các bãi tắm biển; lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ các xã, phường; các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các khách sạn, nhà nghỉ đóng trên địa bàn đã tích cực triển khai thực hiện dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực bờ biển Nhật Lệ, Quang Phú, quảng trường biển Bảo Ninh.

Hướng tới Ngày môi trường thế giới và Tuần lễ biển đảo Việt Nam, tại lễ ra quân này, đại diện lãnh đạo TP Đông Hới đã phát động, kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường biển bằng những hoạt động thiết thực, thường xuyên, quen thuộc và có ý nghĩa sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân; đồng thời, lan tỏa hành động chung tay bảo vệ môi trường biển đến với cộng đồng và nhân rộng tầm ảnh hưởng đến mọi người dân trên cơ sở huy động tối đa các nguồn lực xã hội. Đây là điểm khởi đầu cho các hoạt động “Hãy làm sạch biển”.


Thế hệ trẻ chung sức vì môi trường biển cho tương lai

Với vai trò, vị trí và giá trị kinh tế của biển, việc bảo vệ môi trường biển trước nguy cơ ô nhiễm ngày càng cao là một hành động thiết thực. Vì thế, chung tay hành động vì biển xanh không rác chính là cơ hội để mở hướng phát triển, hướng đến các hành vi sống thân thiện với môi trường.

Nhất Linh

Các bài đã đăng: