10:35 | 12/08/2017

Quảng Bình: Khai trương đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiềng Mai

(Xây dựng) - Chiều ngày 11/8/2017, tại Cảng hàng không Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với hãng hàng không Jetstar Pacific đã chính thức khai trương đường bay Đồng Hới (Quảng Bình) - Chiềng Mai (Thái Lan). Đây là đường bay quốc tế đầu tiên tại Quảng Bình và cũng là đường bay quốc tế trực tiếp đầu tiên và duy nhất đến nay từ Việt Nam đến Chiềng Mai.


Chào đón tàu bay đầu tiên đến Cảng hàng không Đồng Hới trên đường bay quốc tế mới Đồng Hới - Chiềng Mai.

Theo đó, đường bay Đồng Hới - Chiềng Mai có tần suất 02 chuyến/tuần vào thứ hai và thứ sáu, bằng máy bay Airbus A320 - 180 ghế đồng hạng phổ thông. Thời gian bay là 1 giờ 40 phút.

Từ khoảng 11 giờ ngày 20/7 để phục vụ đường bay này, hãng hàng không Jetstar Pacific bắt đầu mở bán vé tại website www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý để phục vụ nhu cầu đăng ký của hành khách. Với mức giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 410 nghìn đồng/chặng, chưa bao gồm thuế, phí và loại vé khuyến mại.

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tỉnh Quảng Bình là địa điểm du lịch chứa đựng trong mình những giá trị nổi bật toàn cầu với quần thể hang động rộng lớn, trong đó có Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Quảng Bình vẫn là điểm đến yêu thích của khách du lịch quốc tế khi đến Việt Nam.

Cùng với đó, Chiềng Mai là trung tâm du lịch lớn thứ hai của Thái Lan với gần 10 triệu khách du lịch mỗi năm. Chiềng Mai lưu giữ những công trình kiến trúc phật giáo, những giá trị văn hóa độc đáo với hàng trăm chùa, đền lớn nhỏ cùng những cảnh quan tuyệt đẹp về thiên nhiên và sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống dịch vụ mua sắm phục vụ khách du lịch.

Do đó, việc mở đường bay quốc tế đầu tiên tại TP Đồng Hới đến Chiềng Mai nhằm thu hút nguồn khách quốc tế đến từ thị trường Thái Lan để phục hồi và phát triển ngành du lịch ở khu vực các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Nhất Linh

Các bài đã đăng: