14:49 | 13/05/2019

Quảng Ninh: Triển khai dự án xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai

(Xây dựng) - Đây là hạng mục quan trọng nằm trong dự án do UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh làm chủ đầu tư, kế hoạch sẽ cải tạo, chỉnh trang, mở rộng đường Trần Quốc Nghiễm từ cầu Bài Thơ đến điểm nối đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, Quảng Ninh dài 4.7km với 6 làn xe thay cho 4 làn xe hiện tại.


Phối cảnh bãi tắm công cộng Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh

Việc cải tạo nâng cấp tuyến đường Trần Quốc Nghiễm cũng sẽ kết hợp với xử lý khắc phục ô nhiễm môi trường tuyến kè biển hiện tại. Tuyến kè bao biển mới dự kiến được xây dựng hết phạm vi bệ phản áp thả đá hộc, sẽ khắc phục hiện tượng mất vệ sinh môi trường như hiện nay. TP Hạ Long cũng đầu tư hoàn chỉnh hệ thống thu gom và xử lý nước thải đoạn cột 3 và cột 8 dọc tuyến.

Vỉa hè 2 bên đường nhất là phía biển sẽ được thiết kế cảnh quan hiện đại, hệ thống chiếu sáng giao thông và chiếu sáng trang trí thông minh, có cây xanh, tiểu cảnh, các khu vực để người dân thư giãn. Đây cũng sẽ là tuyến đường đầu tiên có đường dành riêng cho người dân đi bộ, đi xe đạp thể thao.

Tại vị trí cuối tuyến đường xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai. Bãi tắm dài 900m, rộng từ 70 - 90m để phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch, chấm dứt tình trạng người dân tắm biển ở các điểm tắm biển tự phát trải dài từ Vựng Đâng đến Cột 8, nguy cơ mất an toàn rất cao nhất là đối với trẻ nhỏ. TP Hạ Long dự kiến thời gian thực hiện dự án từ 2019 - 2020.

Khánh Huyền

Các bài đã đăng: