10:28 | 12/06/2019

Quảng Ninh: Xe máy ngang nhiên phóng trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng bất chấp nguy hiểm

(Xây dựng) - Nạn ném gạch đá từ trên cầu vượt xuống dòng xe qua lại trên đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng vừa lắng xuống, thì nay xe máy lại ngang nhiên phóng trên con đường này bất chấp nguy hiểm.

Xe máy không được đi vào đường cao tốc nhưng nhiều người bất chấp nguy hiểm để đi vào đây.

Cụ thể, lối xuống bắt vào đường tránh đô thị Hạ Long (đường vành đai Bắc Cửa Lục) chiều xuôi TP Hạ Long, chiều ngược TP Cẩm Phả tại địa bàn xã Vũ Oai, huyện Hoành Bồ, biển chỉ dẫn đề vắn tắt là đường xuống Cẩm Phả, Hạ Long khiến lái xe khó hiểu.

Nhiều xe định bắt xuống đường 337 (Cao Xanh - Hà Khánh) để vào nội thị Hạ Long, nhưng do biển chỉ dẫn không ghi rõ, đã đi quá một đoạn xa mới phát hiện mình nhầm đường, bèn đánh xe lùi lại rất nguy hiểm. Nút giao thông này nên có biển ghi địa danh là cửa xuống Vũ Oai, Hoành Bồ chẳng hạn.

Bên cạnh đó, đoạn cao tốc qua xã miền núi Hòa Bình (Hoành Bồ), Dương Huy (Cẩm Phả) rất hay có chó thả rông chạy ra đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Nguy hiểm nhất là hiện nay đoạn cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, xe máy ngang nhiên phóng trên đường. Anh Đàm Văn Mùa và anh Vũ Văn Phong - nhân viên bảo vệ đường, thuộc Cty xây dựng thương mại 909 cho biết: “Khi rạng sáng, lúc chập tối đoạn đường này thường có vài chục chiếc xe máy nhập vào làn ôtô. Họ là người của các xã (phường) Hoàng Tân, Hà An và một số xã thuộc khu vực vùng đảo Hà Nam, cùng thị xã Quảng Yên, làm nghề chợ búa, thủy thủ tàu bè công việc hay đi sớm về khuya”.

Mặc dù có người làm nhiệm vụ canh gác, ngăn chặn các phương tiện xe đạp, xe máy, người đi bộ vào đường cao tốc, tuy nhiên họ chỉ nhắc nhở chung và có ngăn cản được người đi bộ, đi xe đạp vào đường cao tốc, riêng xe máy thì không ngăn được vì xe máy phóng nhanh và họ không có quyền dừng phương tiện đang lưu thông trên đường.

Xe máy vào đường cao tốc thời gian thường vào buổi sáng sớm và chập tối

Phóng viên Báo điện tử Xây dựng dừng chân ở nút giao thông Tân An (Quảng Yên) khoảng 20 phút, lúc chập tối ngày 9/6 nhận thấy sự việc trên là rất nguy hiểm. Xe máy phóng nhanh có người còn không đội mũ bảo hiểm. Đề nghị cơ quan chức năng sớm xử lý tình trạng này để đảm bảo an toàn giao thông.

Vũ Nghiêm Trợ

Các bài đã đăng: