15:57 | 14/09/2017

Quảng Trị: 100% tàu thuyền hoạt động trên biển đã vào bờ trú ẩn

(Xây dựng) - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCB) tỉnh Quảng Trị cho biết, đến 14h30 chiều nay (14/9) toàn bộ số tàu thuyền hoạt động trên biển của địa phương này đã vào bờ trú ẩn bão, trọng đó có 18 tàu thuyền vào trú ẩn tại các địa phương khác.


Tàu thuyền vào bờ trú ẩn.

Để đối phó với bão số 10, sáng nay 14/97, ngay sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Công điện khẩn số 4560/CĐ-UBND gửi Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Giám đốc các Sở, ngành, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, đoàn thể.

Công điện nêu rõ: Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão, nước biển dâng và mưa lũ do bão trên diện rộng gây ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, lũ ống, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các Sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai có hiệu quả Công điện số 18/CĐ-BCH hồi 11h00 ngày 13/9/2017 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh. Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; sử dụng mọi phương tiện, biện pháp thông báo cho các tàu thuyền hoạt động trên biển biết thông tin, diễn biến của bão và hướng dẫn các tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho các trường học trên địa bàn tỉnh cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/9 đến hết ngày 15/9/2017. Các địa phương trong tỉnh, nhất là các vùng dọc bờ biển, vùng thường xuyên ngập lụt, sạt lở, lũ quét… triển khai ngay các phương án ứng phó với bão, mưa lũ, trong đó sơ tán dân tránh trú bão phải hoàn thành trước 20h ngày 14/9/2017.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Sư đoàn 968… chuẩn bị lực lượng, phương tiện thường trực để sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ khi có lệnh điều động; triển khai lực lượng chốt chặn, nghiêm cấm người qua lại ở các khu vực nguy hiểm.

Các địa phương, đơn vị chủ động kiểm tra, rà soát các hồ chứa, bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư để chủ động xử lý khi có sự cố. Tạm dừng triển khai các công trình đang thi công đảm bảo an toàn trong đợt mưa bão. Tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay việc gia cố, chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng, hệ thống điện, thông tin liên lạc…

Các cơ quan thông tấn báo chí thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin để người dân biết, chủ động phòng tránh. Các địa phương, đơn vị trực ban 24h/24h, thường xuyên cập nhật và báo cáo thông tin. Trong chiều nay, tỉnh Quảng Trị đã phân công nhiều đoàn công tác về các địa phương kiểm tra và triển khai công tác phòng chống, đối phó với bão số 10.

Hữu Tiến

Các bài đã đăng: