11:15 | 04/02/2019

Quảng Trị: Lãnh đạo Sở Xây dựng thăm chúc Tết những doanh nghiệp sản xuất trong Ngành

(Xây dựng) - Nhằm động viên tinh thần, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các ngày 3 – 4/2 (nhằm ngày 29 và 30 Tết), đoàn công tác Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp đi thăm chúc Tết một số doanh nghiệp sản xuất trong Ngành.


Lãnh đạo và Công đoàn Sở Xây dựng Quảng Trị tặng quà chúc mừng năm mới cho Xí nghiệp gạch Hải Chánh

Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, tại các doanh nghiệp sản xuất trong ngành Xây dựng mọi hoạt động diễn ra khẩn trương, lịch phân công trực Tết của lãnh đạo và lịch bố trí công nhân làm việc trong những ngày Tết được niêm yết cụ thể. Ông Nguyễn Xuân Thủy - Giám đốc Xí nghiệp gạch Tuynen Hải Chánh (thuộc Cty CP gạch ngói Quảng Trị) cho biết, xí nghiệp phân công lịch trực của lãnh đạo cũng như các tổ chức liên quan một cách cụ thể, công nhân vẫn làm việc bình thường, ngày làm hai ca, kế hoạch thực hiện vẫn đảm bảo sản lượng như những ngày bình thường.

Xí nghiệp gạch Hải Chánh, nằm ở địa bàn xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) có công suất 10 triệu viên gạch quy chuẩn/năm, với 40 cán bộ và công nhân. Những năm qua, nhờ bám sát thị trường, nắm bắt nhu cầu khách hàng đặc biệt là chú trọng đến việc cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm... nên hiệu quả sản xuất của xí nghiệp luôn ổn định, thu nhập bình quân 6 triệu/người/tháng, các chế độ chính sách luôn được xí nghiệp thực hiện đầy đủ và kịp thời, vì vậy người lao động rất yên tâm gắn kết với doanh nghiệp. Chị Nguyễn Thị Hằng - người xã Hải Chánh làm công nhân tại Xí Nghiệp gạch Hải Chánh được hơn 10 năm nay, chị phấn khởi cho biết: “Từ ngày làm việc ở xí nghiệp cho đến nay cuộc sống gia đình em luôn ổn định, tết năm nào cũng được lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm và chăm lo chu đáo”.


Đoàn sở Xây dựng thăm chúc tết tại Xí nghiệp cấp nước Hải Lăng

Đến thăm Xí nghiệp cấp nước Hải Lăng, đoàn công tác được ban lãnh đạo xí nghiệp tiếp đón niềm nở, rồi đưa đi tham quan một vòng nhà máy cấp nước. Bà Nguyễn Thanh Phương - Giám đốc xí nghiệp đã điểm qua vài con số của xí nghiệp, đó là nhà máy có công suất 2000m3 nước/ngày đêm. Đến thời điểm hiện tại, xí nghiệp đã có gần 4000 hợp đồng sử dụng nước của người dân và các tổ chức trên địa bàn, điều đáng mừng là hiện nay nguồn nước cung cấp của xí nghiệp đã đến được nhiều xã xa xôi như Hải Lâm, Hải Thọ, Hải Thiện, Hải Thành, Hải Quế, Hải Ba...

Để xử lý kịp thời những sự cố xảy ra trong những ngày Tết, xí nghiệp phân công đủ các bộ phận để trực, từ lãnh đạo đến tổ vận hành và tổ xử lý sự cố luôn có mặt 24/24.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Xây dựng đã hỏi thăm ân cần lãnh đạo và cán bộ nhân viên doanh nghiệp, đồng thời ông cũng thông báo thêm một số thông tin về một số dự án xây dựng lớn sắp triển khai tại địa bàn huyện Hải Lăng như: Xây dựng cảng nước sâu Mỹ Thủy, các công trình thuộc Khu kinh tế Đông Nam trên địa bàn Hải Lăng... đây là những cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hải Lăng. Chính vì vậy thay mặt lãnh đạo Sở Xây dựng Quảng Trị, ông Hải mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp năng động hơn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiếp cận được các công trình xây dựng trên địa bàn để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Hữu Tiến

Các bài đã đăng: