16:50 | 20/07/2019

Quảng Trị: Tặng quà tri ân cho 45 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng

(Xây dựng) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân hướng về quê hương Quảng Trị, tiến tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 20/7 tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác của Tổng Cty HUD đã tổ chức trao tặng quà tri ân đối với 45 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị các phần quà là 100 triệu đồng.


Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị nhận món quà trao tặng cho 45 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng từ lãnh đạo Tổng Cty HUD.

Được biết, đầu năm 2019, Tổng Cty HUD đã hỗ trợ 1 tỷ đồng để cùng với Cty Xi măng Sông Thao tổ chức xây dựng tuyến đường vào nghĩa trang Đường 9. Đồng thời hàng năm, Tổng Cty HUD đều có các hoạt động tài trợ, ủng hộ kinh phí thực hiện việc trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, cách mạng; ủng hộ các Quỹ đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người già neo đơn; tham gia nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam anh hùng...

Từ năm 1998 đến nay, Tổng Cty HUD đã thực hiện phụng dưỡng 17 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại các tỉnh: Hà Nam, Thanh Hóa, Phú Thọ và Hà Nội.

Bên cạnh những hoạt động như: Xây dựng, trao tặng nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; thăm, tặng quà nhân dịp ngày Lễ, ngày Tết... đã trở thành truyền thống thì vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm, Tổng Cty đều tổ chức đoàn công tác thực hiện hành trình về nguồn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, Ngã ba Đồng Lộc và thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những món quà và những hoạt động tuy còn đạm bạc và giản dị, song đã thể hiện tấm lòng, tình cảm và là sự tri ân của cán bộ, công nhân viên toàn Tổng Cty HUD, với mong muốn được gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh Quảng Trị nói riêng và các địa phương khác trong cả nước sự sẻ chia phần nào những hy sinh, mất mát to lớn của các Mẹ đối với quê hương đất nước.

Hữu Tiến

Các bài đã đăng: