19:49 | 19/03/2019

Ra mắt sách “Đô thị vị nhân sinh” của KTS Jan Gehl tại Việt Nam

(Xây dựng) - Jan Gehl là KTS và cựu Giáo sư tại Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Đan Mạch. Ông là đối tác sáng lập của Gehl Architects - Tư vấn chất lượng đô thị và là tác giả của các cuốn sách Life between Buildings, New City Spaces, Public Spaces - Public Life và New City Life.

Các dự án nâng cấp đô thị của ông bao gồm Copenhagen, Stockholm, Rotterdam, London, Amman, Muscat, Melbourne, Sydney, San Francisco, Seattle và New York.

Cuốn sách “Đô thị vị nhân sinh” (tên gốc tiếng Anh: “Cities for People”) là cuốn sách rất nổi tiếng và quý giá, đúc kết hơn 40 năm hoạt động của GS Jan Gehl cho chủ đề đô thị vị nhân sinh, đã giúp biến đổi môi trường đô thị trên khắp thế giới dựa trên nghiên cứu những cách thức con người sử dụng không gian nơi họ sinh sống và làm việc.

Ở Việt Nam, trong bối cảnh tốc độ đô thị hoá rất cao, vấn đề này trong những năm gần đây được các kiến trúc sư và nhà quy hoạch đặc biệt quan tâm và nghiên cứu.

Cuốn sách đã được xuất bản 37 thứ tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam, Ashui.com được tác giả trao bản quyền dịch và xuất bản.

Buổi ra mắt sách và gặp gỡ tác giả - giáo sư Jan Gehl với bài nói chuyện “Fine Cities for 21st Century” (Thành phố tốt đẹp cho thế kỷ 21), sẽ diễn ra tại Hà Nội, lúc 14h, ngày 20/3, tại AGOhub - 12 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng; tại TP Hồ Chí Minh 14h, ngày 22/3/2019, tại Cà phê thứ Bảy - 38 Võ Văn Tần, Quận 3.

Chí Thành

Các bài đã đăng: