19:59 | 09/10/2019

Rộn ràng không khí kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(Xây dựng) – Những ngày này, người dân Hà Nội đang hân hoan chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019). Để chuẩn bị cho ngày hội lớn, Thủ đô đã nhanh chóng khẩn trương chỉnh trang đường phố, trang trí thêm nhiều chậu hoa, cây cảnh…, ở các tuyến phố, cờ hoa, pano chào mừng được trang hoàng khắp nơi.


Triển lãm Dấu ấn địa giới hành chính Hà Nội tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.

Để chào mừng mốc son sáng chói trong lịch sử của dân tộc, nhiều hoạt động trang trí, chỉnh trang đường phố đã được thực hiện và đem đến một màu sắc tươi mới cho Thủ đô Hà Nội.


Sắc màu mới trên các tuyến phố.

Nhiều khu vực như Vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, công viên Lê Nin, công viên Thống Nhất… như khoác lên mình “tấm áo mới”, sặc sỡ và đẹp đẽ hơn.


Cty TNHH MTV công viên Thống Nhất đã hoàn thiện phần trang trí trước cổng công viên Thống Nhất.

Các tác phẩm nghệ thuật mới lạ đã hấp dẫn khá đông người dân tới chiêm ngưỡng, tương tác. Nhiều bạn trẻ vô cùng thích thú chụp ảnh kỉ niệm cạnh các tác phẩm nghệ thuật.


Ghi nhận dọc các tuyến phố bao quanh hồ Hoàn Kiếm, nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày.


Khuê Văn Các - biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến được trang trí lên các bồn hoa trên phố Tràng Tiền.

Được biết, khu vực quận Hoàn Kiếm là địa bàn trọng điểm diễn ra các sự kiện kỷ niệm. Do đó, ngay từ 24/9, UBND quận đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Các quận, huyện khác cũng đã nhanh chóng triển khai kế hoạch trang trí, giao các đơn vị thực hiện nghiêm chỉnh việc cải tạo phố phường, dọn vệ sinh môi trường, lắp đặt hệ thống chiếu sáng… phục vụ hoạt động của người dân.


Ở các tuyến phố trung tâm, hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu rực rỡ đã được treo lên.


Cụm pano trên trục đường Trần Nhân Tông.


Dải hoa sặc sỡ ghép thành chữ Hà nội ngàn năm văn hiến tại công viên Lê Nin.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, đến nay khu vực trung tâm thành phố và các trục đường chính thuộc khu vực nội thành đã hoàn thiện công tác trang trí chiếu sáng, tuyên truyền, cổ động. Đồng thời, nhiều cơ quan, trụ sở đã lắp đặt nhiều cụm pano, Quốc kỳ, Đảng kỳ như Thành ủy, HĐND và UBND TP Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước, Tòa nhà Quốc hội…

Diệu Anh

Các bài đã đăng: