21:42 | 11/07/2019

Tam Nông (Phú Thọ): Có thêm xã đạt chuẩn Nông thôn mới

(Xây dựng) - Sau quá trình nỗ lực không ngừng suốt nhiều năm qua, đến nay, xã Hương Nha (huyện Tam Nông, tỉnh Phú thọ) được công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) với 19/19 tiêu chí đã hoàn thành.

Trường Mầm non cũng được đầu tư xây dựng khang trang nhằm đảm bảo nơi học tập, vui chơi của con em trong xã.

Điểm nhấn đáng chú ý trong xây dựng NTM tại xã Hương Nha là những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người nông dân; 100%, các tuyến đường thôn xóm, liên xã đều được bê tông hóa; số hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn trên địa bàn xã đạt tỷ lệ trên 95%. Bên cạnh đó, tất cả các trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học.

Công tác xóa đói giảm nghèo tiếp tục được quan tâm như: Thực hiện tốt chế độ hỗ trợ, công tác tuyên truyền, vận động, giúp đỡ đối với người nghèo, do vậy tỷ lệ hộ nghèo của xã đã giảm còn 3,3%. Bên cạnh đó, mức thu nhập của người dân cũng được nâng lên đạt 34,84 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, tất cả các thôn trong xã đều có nhà văn hóa, đảm bảo tốt cho cuộc sống sinh hoạt của người dân sống trên địa bàn xã.

Nhà văn hóa nơi diễn ra sinh hoạt chung của người dân trong thôn, xóm.

Để duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM sau khi được công nhận xã đạt chuẩn, ngoài sự nỗ lực chỉ đạo sát sao của chính quyền thì người dân là yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng và phát huy các tiêu chí NTM.

Trang Lê

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: