10:11 | 24/01/2019

Thanh Hóa: Công đoàn ngành Xây dựng làm tốt các nhiệm vụ

(Xây dựng) - Luôn chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, thực hiện pháp luật ở cơ sở, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội. Đó là những kết quả đáng khích lệ của Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa.

Công ngành Xây dựng Thanh Hóa luôn chăm lo đời sống cho CNVCLĐ

Trong năm qua, Công đoàn ngành Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngày thành lập ngành Xây dựng Việt Nam. Phát huy truyền thống của giai cấp công nhân, đội ngũ công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) ngành Xây dựng Thanh Hóa đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, công tác, sản xuất và học tập... góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh tế, chính trị của Ngành.

Với tổng số đoàn viên là 3.023 sinh hoạt tại 28 công đoàn cơ sở (CĐCS), năm 2018 Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa đã nắm chắc đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị các cấp công đoàn chăm lo đời sống cho đoàn viên. Thường trực Công đoàn ngành đã trao 100 triệu đồng cho 60 đoàn viên bị thiệt hại tài sản sau mưa bão bằng nguồn của Công đoàn Xây dựng Việt Nam hỗ trợ. Các CĐCS đã có quà nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn, thăm hỏi đoàn viên khó khăn, ốm đau bệnh trọng cho CNVCLĐ, đoàn viên với số tiền từ 500.000đ - 1.000.000đ/người. Nhân dịp 1/6 Công đoàn Tổng Cty đầu tư phát triển đô thi – CTCP tổ chức Đêm hội trăng rằm và trao quà cho con em CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần: 100.000.000đ; Công đoàn cơ sở đã tổ chức trao quà cho con CNLĐ tại đơn vị mình với trị giá mỗi xuất quà từ 200 - 500 nghìn đồng. Hoạt động Tháng công nhân 2018 được tổ chức sâu rộng trong các cấp công đoàn với phương châm “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên”. Ban Thường vụ Công đoàn ngành chỉ đạo công đoàn các công ty tổ chức tháng công nhân, rà soát đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh trọng thăm hỏi, tặng quà với tổng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Tại buổi lễ phát động Tháng công nhân: Công đoàn ngành đã trao 54 xuất quà với tổng số tiền là 54 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 100% các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đều xây dựng được thang bảng lương, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể.

Ngoài ra, tuyên truyền, vận động đoàn viên và người lao động thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết công tác công đoàn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó Công đoàn ngành Xây dựng Thanh Hóa đang còn một số hạn chế như: Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ ở một số CĐCS về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên chưa sâu rộng, việc nắm bắt diễn biến tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ có thời điểm chưa kịp thời. Nội dung, hình thức hoạt động công đoàn chậm đổi mới, chưa có giải pháp thiết thực. Một số CĐCS thực hiện công tác phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị công nhân lao động còn lồng ghép nhiều nội dung. Công tác phối hợp giữa Công đoàn ngành với các cơ quan, ban, ngành về tham gia kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động chưa thường xuyên. Một số Ủy ban kiểm tra, Ban thanh tra nhân dân hoạt động chưa rõ nét, chưa duy trì thường xuyên công tác kiểm tra đồng cấp.

Thảo Chi

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: