17:13 | 11/06/2019

Thành lập Chi nhánh Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh tại tỉnh Hòa Bình

Sáng 11/6, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đã tổ chức buổi lễ thành lập Chi nhánh Xí nghiệp tại tỉnh Hòa Bình và bổ nhiệm Giám đốc Chi nhánh.

Theo Quyết định, Chi nhánh Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh sẽ được đặt tại xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Xí nghiệp Quang Minh chuyên hoạt động kinh doanh về khai thác đá, cát, sỏi, đất sét; sản xuất vôi, xi măng và thạch cao; sửa chữa máy móc, thiết bị; lắp đặt hệ thống điện; chuẩn bị mặt bằng; bán mô tô, xe máy; bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí...

Tới dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Người có công, Phó chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; ông Nguyễn Văn Bổng - Phó Bí thư Thường trực huyện Thanh Oai, TP Hà Nội cùng các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Hòa Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, AHLĐ Trần Hồng Quảng - Tổng Giám đốc Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh chia sẻ: "Là đơn vị thuộc diện chính sách, được Đảng, Nhà nước và chính quyền quan tâm, hỗ trợ, Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã phát huy truyền thống 'Bộ đội Cụ hồ', thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ 'thương binh tàn nhưng không phế', không ỷ lại vào những hỗ trợ, chính sách của Đảng và Nhà nước mà bền bỉ, sáng tạo vươn lên, làm ta của cải vật chất đóng góp cho xã hội. Tạo được việc làm cho hàng nghìn lượt thương binh, cựu chiến binh, con em gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ. Đồng thời, Xí nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống".

"Hiện nay, Xí nghiệp có hơn 100 lao động chính thức, trong đó 75% lao động là thương binh, số còn lại là cựu chiến binh, con em gia đình chính sách. Số lao động thời vụ có từ 200 - 300 người, chủ yếu là bộ đội xuất ngũ, con em gia đình chính sách. Để tạo việc làm và đời sống cho anh em thương binh, một trong những giải pháp quan trọng là phát triển các chi nhánh của Xí nghiệp tại một số địa phương trong cả nước, nơi có tiềm năng và phù hợp với năng lực thực tế của Xí nghiệp. Những thành tích chung của Xí nghiệp thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các Chi nhánh Xí nghiệp tại các địa phương, như: TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh" - AHLĐ Trần Hồng Quảng nhấn mạnh.

Đồng thời, tại buổi lễ thành lập, ông Nguyễn Hữu Minh đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Chi nhánh Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh tại tỉnh Hòa Bình.

Một số đơn vị tặng hoa và quà cho Chi nhánh Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh

Xí nghiệp TTTB Quang Minh được thành lập ngày 5/6/1996 - là nơi để những người cựu chiến binh sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trở về đem tâm huyết, công sức của mình thực hiện những nhiệm vụ lớn lao của Đảng và Nhà nước giao phó, để xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp, phồn thịnh trong thời bình.

Ngay từ những ngày đầu được thành lập Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của TP Hải Phòng được công nhận là cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ của thương bệnh binh và người khuyết tật. Mặc dù đối đầu với muôn vàn khó khăn và thử thách nhưng với sự phấn đấu của Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ nhân viên lao động, đồng thời các cấp chính quyền của TP Hải Phòng đã tạo điều kiện giúp đỡ, xí nghiệp đã vượt qua mọi khó khăn và tạo nên những thành tựu nổi bật đáng tự hào.

Với những thành tích đã đạt được, Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã được tặng thưởng 21 Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Liên minh HTX Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, UBND TP Hải Phòng, Liên đoàn Lao động TP và nhiều Bằng khen của Chính phủ, các Bộ, Ngành, đoàn thể, Hiệp hội Trung ương và TP Hải Phòng. Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba cho Xí nghiệp và cá nhân đồng chí Tổng Giám đốc. Đặc biệt, năm 2005, đồng chí Trần Hồng Quảng - thương binh 1/4- Tổng Giám đốc Xí nghiệp vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu AHLĐ thời kỳ đổi mới. Nhiều cán bộ, đảng viên, thành viên và người lao động của Xí nghiệp được các Bộ, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Trung ương và TP Hải Phòng vinh danh, khen thưởng.

Xí nghiệp đã nhiều lần được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước về thăm, đặc biệt là chuyến thăm đầy dấu ấn và tình cảm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như tiếp thêm động lực tinh thần để từ đó đến nay dưới sự lãnh đạo tài tình của Ban Giám đốc, sự phấn đấu nỗ lực không biết mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên Xí nghiệp đã có rất nhiều sự đóng góp tích cực về mọi mặt chính trị, kinh tế, xã hội và đặc biệt là công tác 'đền ơn đáp nghĩa' cho quê hương, cho TP Hải Phòng.

Trong năm 2019, giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người lính Cụ Hồ, của người con đất Cảng 'còn sức là còn lao động, còn cống hiến, còn thi đua', Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Xí nghiệp đang hăng hái thi đua lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sĩ và các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước.


Theo Bảo Bình/hoanhap.vn

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: