18:20 | 21/07/2019

Hà Nội:

Thanh sắt dài 4m rơi từ công trình xây dựng xuống khiến nhiều người hoảng sợ

Một thanh kim loại dài khoảng 4m bất ngờ rơi từ công trình xây dựng xuống đâm xuyên biển quảng cáo của nhà dân tại phố Cự Lộc (phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng loạn.


Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn 5* và căn hộ cao cấp

Theo một số người dân sống xung quanh khu vực phố Cự Lộc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 20h ngày 20/7, một kim loại dài khoảng 4m đã rơi từ tầng trên cao của công trình dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) xuống, đâm xuyên biển quảng cáo của một hiệu cắt tóc trên phố Cự Lộc ngay dưới công trình xây dựng khiến biển quảng cáo rách và rơi xuống.


Thanh kim loại rơi xuyên thủng biển quảng cáo trên phố Cự Lộc.

Anh Thuần, chủ ngôi nhà có biển quảng cáo bị thanh kim loại đâm thủng cho biết: "Khi tôi ở trong nhà, bỗng nghe thấy tiếng động lớn ngay ngoài cửa, mọi người trong nhà nghĩ là lốc xoáy hoặc tai nạn xe, nhưng khi ra ngoài thì thấy cảnh một thanh kim loại dài đâm thủng biển quảng cáo và rơi chắn ngay cửa nhà".


Vụ việc khiến nhiều người dân hoảng loạn.


Công trình xây dựng đang thi công ngay sát phố Cự Lộc.

Vụ việc gây ra tiếng động lớn, chứng kiến vụ việc khiến nhiều người hoảng loạn thót tim vì may chỉ rơi vào biển quảng cáo. "Thật sự thót tim, rất may nó chỉ rơi vào biển quảng cáo chứ rơi vào người thì không biết hậu quả còn thế nào", một người dân sống tại khu phố Cự Lộc chia sẻ.

Sau đó, cơ quan chức năng cùng đại diện dự án có mặt tại hiện trường để xác minh vụ việc trên.

Đây không phải lần đầu vật liệu xây dựng rơi tự do từ các công trình xây dựng cao ốc ở Hà Nội. Trước đó, vào ngày 27/9/2018, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Lê Văn Lương (đoạn thuộc phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Trong đó, một khung sắt từ công trình xây dựng cao ốc bị rơi xuống đường, khiến một phụ nữ đi đường thiệt mạng tại chỗ.

An toàn thi công tại các công trình xây dựng tại các Hà Nội thời gian gần đây bộc lộ nhiều bất ổn khi liên tiếp xảy ra những sự việc không đáng có khiến nhiều người dân lo ngại. "Mỗi lần đi qua các công trình xây dựng cao ốc, nhìn các cần cẩu chênh vênh, giàn giáo chênh vênh mà không có phủ bạt che đậy là tôi thấy hoảng sợ và đi thật nhanh qua, việc sống dưới công trình xây dựng còn nguy hiểm nữa", một người dân chia sẻ.


Theo Duy Phạm/Tienphong.vn

Các bài đã đăng: