14:55 | 11/07/2018

Thép Việt Ý có ban lãnh đạo mới

(Xây dựng) - Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường vừa được tổ chức ngày 10/7, Cty CP Thép Việt Ý đã bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị và các thành viên lãnh đạo mới.

Ngày 10/7/2018, Cty CP Thép Việt Ý đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường. Đại hội đã tiến hành bầu ra HĐQT mới và chức vụ cho các thành viên trong HĐQT.

Theo đó, ông Toshimasa Zako đã trở thành tân Chủ tịch Hội đồng quản trị, thay thế cho người tiền nhiệm trước đó là Nguyên Chủ tịch HĐQT Lê Hồng Khuê. Các thành viên còn lại trong HĐQT gồm các ông: Satoshi Oda; Minoru Sakurai, Yoichi Hoshino và ông Nguyễn Duy Luân.

Như vậy, Cty CP Thép Việt Ý đã có bộ máy quản trị chiếm số đông là những lãnh đạo người Nhật; thành viên người Việt Nam duy nhất đại diện cho Cty CP thương mại Thái Hưng.

Được biết, Cty CP Thép Việt Ý được thành lập năm 2001, với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thép xây dựng, xuất nhập khẩu nguyên liệu, thiết bị phụ tùng phục vụ cho ngành thép, kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hoá.

Trong khi đó, Kyoei Steel là đối tác chiến lược của Thép Việt Ý trước khi trở thành Cty mẹ nắm cổ phần chi phối. Việc chuyển giao “quyền lực” chủ yếu từ Cty CP thương mại Thái Hưng – đơn vị mua gom cổ phần VIS khi Tổng Cty Sông Đà thoái vốn.

Sau khi trở thành đối tác chiến lược, đầu tháng 5/2018 vừa qua Kyoei Steel đã mua thêm hơn 33,22 triệu cổ phần VIS từ chính Cty CP thương mại Thái Hưng và hoán đổi vị trí trở thành cổ đông lớn nhất của Thép Việt Ý.

Trước đó, Cty thép Kyoei Steel Ltd ra thông báo đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu VIS của CTCP Thép Việt Ý. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 6/7 đến 5/8/2018.

Hiện tại Kyoei Steel đang là Cty mẹ sở hữu hơn 47,99 triệu cổ phiếu VIS tương ứng 65% vốn điều lệ của Thép Việt Ý. Nếu giao dịch thành công Kyeoi Steel nâng lượng sở hữu cổ phiếu VIS lên hơn 49,99 triệu đơn vị tương ứng 67,71% VĐL Cty.

PV

Các bài đã đăng: