14:35 | 07/02/2019

Tiên phong trong các phong trào thi đua của thành phố

(Xây dựng) - Là đơn vị trực thuộc UBND TP Hà Nội, có vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển Thủ đô, góp phần vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, UDIC đã vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, từng bước phát triển trở thành TCty mạnh, đơn vị lá cờ đầu của TP và là một trong những TCty lớn hàng đầu của ngành Xây dựng.


Ông Nguyễn Huy Hoàng - Phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn UDIC trao giải cho các vận động viên tại Hội khỏe năm 2018 của cụm thi đua số 15 TP Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Huy Thành - Phó tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn UDIC, trong những năm qua, TCty đã không ngừng phối hợp cùng Công đoàn, liên tục phát động các đợt thi đua lớn trong từng quý, với những nội dung thi đua thiết thực, gắn với những sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước. Nội dung và hình thức của các đợt thi đua được liên tục đổi mới, với mục tiêu động viên người lao động thi đua khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Điển hình là các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Người tốt việc tốt”, “Xanh, sạch, đẹp - Bảo đảm ATVSLĐ”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,… Nhìn chung, các phong trào thi đua luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và được thực hiện sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, được đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động hưởng ứng. Do đó, phong trào thi đua của TCty UDIC đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, tập trung vào nâng cao năng suất, hiệu quả, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực.

Từ thực tiễn phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc được biểu dương khen thưởng.

Trong 2 năm 2017 và 2018, UDIC đã được vinh danh trong nhiều giải thưởng lớn, uy tín như: Top 10 “Thương hiệu nhãn hiệu tiêu biểu Xây dựng năm 2017”; “Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín năm 2017 và năm 2018”, “Top 500 DN có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2017”; "Top 10 DN phát triển bền vững năm 2017”; "Top 10 Thương hiệu, sản phẩm uy tín ngành xây dựng Việt Nam năm 2018". Đặc biệt, tại Bảng xếp hạng VNR500 - 500 DN lớn nhất Việt Nam, UDIC đã có bước nhảy vọt từ vị trí số 193 năm 2016 lên vị trí số 109 năm 2017.

Thông qua công tác tuyên truyền giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn đã góp phần nâng cao nhận thức của CNVC-LĐ, tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong TCty cũng như tăng cường sự tin tưởng của người lao động vào tổ chức công đoàn; đồng thời góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong CNVC-LĐ. Trong đó phải kể đến Giải bóng đá mini CNVC-LĐ UDIC mới đây, với sự tham gia của 12 đội bóng đá đến từ 12 công đoàn cơ sở với tổng số 168 cầu thủ cùng sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên đến từ các công đoàn cơ sở, kể cả đơn vị không có đội bóng tham gia giải đấu.

Ông Nguyễn Huy Thành cho biết, thời gian tới, TCty UDIC tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CBCNVC-LĐ nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng, giảm giá thành nhằm mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị, tiếp tục khẳng định thương hiệu UDIC trên thị trường xây dựng, BĐS.

Huế Thương

Các bài đã đăng: