15:13 | 15/05/2019

Tiếng Anh là chìa khóa cho cuộc sống

(Xây dựng) – Đó là câu nói mà mỗi lần đứng lớp cô Đào Phương Thảo - giáo viên môn tiếng Anh Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Việt Trì, Phú Thọ) đều nói với học trò của mình nhằm giúp các em có thêm động lực và quyết tâm học tốt môn tiếng Anh - môn học cần thiết trong thời kỳ hội nhập toàn cầu.


Cô Đào Phương Thảo luôn linh hoạt trong phương pháp dạy học nhằm giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Một cô giáo với dáng người nhỏ nhắn, năng động và nhiệt huyết khiến cho người đối diện có ấn tượng ngay từ lần đầu gặp gỡ. Bên trong vóc dáng nhỏ nhắn đó là một trái tim yêu nghề, hết lòng vì trường, vì lớp, vì học trò thân yêu.

Ngay từ những ngày đầu đứng trên bục giảng, cô Thảo luôn nhắc nhở bản thân phải là người thầy mẫu mực, là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo. Cô luôn tìm tòi, sáng tạo ra nhiều phương pháp dạy mới để vừa bảo đảm bám sát chương trình vừa giúp các em học sinh tiếp thu và học tốt môn tiếng Anh.

Cô Thảo chia sẻ: “Không thể áp đặt một phương pháp cho tất cả các em học sinh vì mỗi em sẽ ở một điểm mốc khác nhau. Có những em kiến thức rất vững nhưng có những em lại mất gốc hoàn toàn. Điều đó khiến cho những người làm giáo viên bộ môn tiếng Anh như mình hay các bộ môn khác đều phải linh hoạt trong phương pháp dạy. Ngoài việc cho các em luyện tập về từ mới, ngữ pháp, cách đặt câu… qua hình ảnh, các bộ phim, bài hát bằng tiếng Anh; dạy phụ đạo cho các em học sinh yếu hơn, mình cũng tìm tòi nhiều phần nghe trên mạng để các em có thể nghe được nhiều giọng của người bản địa”.

“Bản thân mình cũng phải luôn trau dồi kiến thức và luôn tìm hiểu các phương pháp dạy hay của giáo viên nước ngoài, sau đó áp dụng cho phù hợp với học sinh của mình nhằm giúp các em có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh và xứng đáng là công dân trong thời đại mới”, cô Thảo chia sẻ thêm.

Cô Đào Phương Thảo và các thầy cô giáo trong câu lạc bộ tiếng Anh đã cùng nhau tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra các phương pháp hiệu quả để bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn tiếng Anh của trường. Rất nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi. Nhờ đó những năm gần đây, môn tiếng Anh đã và đang là thế mạnh của Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Việt Trì, Phú Thọ). Trong các kỳ thi THPT quốc gia cũng như các kỳ thi học sinh giỏi, kết quả môn tiếng Anh của trường luôn đứng đầu các trường ngoài công lập và vượt xa nhiều trường công lập trong tỉnh.

Nỗ lực phấn đấu, cống hiến hết mình cho nghề giáo cô Đào Phương Thảo đã gặt hái được một số thành tích như: Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Giải nhất Công đoàn cơ sở giỏi ngành Giáo dục; giải Ba dạy tích hợp liên môn tiếng Anh tỉnh và nhiều thành tích đáng ghi nhận khác.

Bên cạnh là giáo viên phụ trách bộ môn tiếng Anh, cô Đào Phương Thảo còn đảm nhiệm vai trò giáo viên chủ nhiệm. Tuy nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm, luôn gần gũi học sinh, hiểu được tâm tư tình cảm của các em nên nhiều năm liền lớp cô chủ nhiệm đều đạt những thành tích xuất sắc.

Nhiệt huyết trong công việc, hòa đồng trong cuộc sống, cô Đào Phương Thảo luôn được đồng nghiệp quý trọng, học sinh yêu quý và là tấm gương sáng của trường cho mọi người học tập và noi theo.

Đức Cương

Các bài đã đăng: