23:27 | 16/04/2019

TP Cẩm Phả (Quảng Ninh): Đối thoại GPMB Dự án Tuyến đường đấu nối QL18A với đường bao biển

(Xây dựng) - UBND TP Cẩm Phả, Quảng Ninh vừa tổ chức đối thoại với các hộ dân không đồng ý cho kiểm đếm, xây dựng phương án đền bù GPMB thực hiện Dự án Tuyến đường đấu nối QL18A với đường bao biển trên địa bàn phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.


Quang cảnh tại buổi đối thoại về công tác GPMB giữa UBND TP Cẩm Phả và các hộ dân liên quan đến phần đất nằm trong dự án.

Dự án này, có chiều dài dự kiến gần 1,6km với mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, do UBND TP Cẩm Phả làm chủ đầu tư. Để triển khai dự án, có khoảng 30.000m2 đất được thu hồi ảnh hưởng tới 86 hộ dân. Đến nay, đã có 27 hộ trong vùng dự án ký phương án nhận tiền, 30 hộ ký phương án kiểm đếm, số hộ còn lại chưa đồng ý. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã khái quát ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án cho người dân. Bên cạnh đó, cũng lắng nghe, giải đáp đầy đủ ý kiến của các hộ dân liên quan đến đền bù về đất ở, đất vườn các chế độ hỗ trợ theo quy định.

Lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đề nghị các hộ dân nhanh chóng đồng thuận để cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm, xây dựng phương án đề bù thực hiện Dự án. Các cơ quan chức năng của thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền phường Quang Hanh tích cực vào cuộc làm tốt công tác vận động, tuyên truyền để người dân đồng thuận.

Khánh Huyền

Các bài đã đăng: