16:09 | 08/10/2019

TP Hồ Chí Minh giải quyết triệt để lấn chiếm kênh rạch

(Xây dựng) – Tình trạng lấn chiếm sông, kênh, rạch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn đang tồn tại khá phổ biến. Mới đây, UBND thành phố đã chấp thuận chọn 5 tuyến kênh rạch để triển khai thực hiện việc giải quyết triệt để tình trạng này.

Nhiều tuyến kênh rạch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh bị lấn chiếm và ô nhiễm do rác thải.

Theo đó, 5 tuyến kênh, rạch này bao gồm: Kênh Hy Vọng, từ vành đai sân bay đến kênh Tham Lương – Bến Cát (quận Tân Bình); rạch Xuyên Tâm, từ kênh Nhiêu Lộc đến sông Vàm Thuật, (quận Bình Thạnh, Gò Vấp); rạch Nhảy – Ruột Ngựa, từ đầu tuyến đến kênh Tàu Hủ (quận 8); rạch Bàu Trâu, từ Phan Anh đến kênh Tân Hóa (quận 6, Tân Phú); rạch Bình Thái, từ ngã tư Bình Thái đến rạch Đào (quận Thủ Đức). Đây là những tuyến rạch có chức năng tiêu thoát nước chính cho khu vực, hiện đang có khu dân cư sinh sống, có tình trạng xả rác và ô nhiễm môi trường.

UBND thành phố cũng yêu cầu các quận, huyện và Sở, ngành liên quan có trách nhiệm giải quyết dứt điểm các điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước, kênh, rạch 5 tuyến rạch nói trên. Bênh cạnh đó, tăng cường tuần tra để kịp thời ngăn chặn, không để phát sinh mới các trường hợp lấn chiếm, xâm hại đến hệ thống thoát nước, kênh, rạch và có giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng xả rác xuống kênh, rạch.

Sở Xây dựng cũng được giao tiếp tục xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc nạo vét, duy tu, bảo dưỡng hệ thống sông, kênh, rạch và hệ thống thoát nước từ nay đến năm 2020.

Mạnh Cường

Các bài đã đăng: