15:59 | 10/09/2019

TP Thái Nguyên “tê liệt” sau mưa lớn, ít nhất có 3 người chết

(Xây dựng) - Cơn mưa lớn kéo dài suốt từ đêm 9/9 cho đến rạng sáng 10/9, đã khiến nhiều khu vực tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) chìm trong biển nước. Ít nhất có 3 thợ xây chết do mưa lớn làm sập tường rào.

Hiện trường vụ đổ sập tường rào làm 3 người chết tại phường Tân Lập, TP Thái Nguyên (Ảnh Báo Tổ quốc).

Theo đó, các tuyến đường đi vào trung tâm thành phố đều có điểm ngập sâu, có nơi tới gần 1m so với mặt đường. Ngập nặng nhất là khu vực dọc theo tuyến đường Hoàng Văn Thụ, đường Minh Cầu, Lương Ngọc Quyến.

Các tuyến đường đi vào trung tâm thành phố đều có điểm ngập sâu.

Ngoài ngập lụt do mưa thì nước sông Cầu dềnh lên cũng khiến nhiều nhà dân ở khu vực Túc Duyên bị nước ngập sâu cô lập.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên nằm trên tuyến đường Lương Ngọc Quyến trong sáng nay cũng bị nước cô lập, khi toàn bộ ngã ba, cổng vào bệnh viện chìm sâu trong nước.

Mưa lớn, ngập nước các ngả đường và nhà dân, sáng 10/9, nhiều trường học đã thông báo đến phụ huynh tạm thời cho con nghỉ học. Nhiều cơ quan Nhà nước cũng trì trệ công việc do cán bộ công chức gặp khó trong di chuyển từ nhà đến nơi làm việc. Mọi hoạt động khác của người dân địa phương bị đình trệ.

Ngoài ra, nhiều khu phố, tuyến đường ngập lụt cũng tạm thời bị cắt điện để đảm bảo an toàn.

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên thường xuyên bị ngập trong nước mỗi khi TP Thái Nguyên có mưa lớn.

Đặc biệt, tại phường Tân Lập, TP Thái Nguyên cũng đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến khiến 3 người chết, 1 người bị thương.

Theo đó, một nhóm thợ đang xây dựng công trình nhà dân trên địa bàn nằm ngủ thì bất ngờ bị tường rào mới xây đổ đè trúng sau mưa lớn. Danh tính các nạn nhân được xác định là Nguyễn Viết Tuấn (SN 1974) trú xã Thạnh Đà, huyện Mê Linh, TP Hà Nội; Vàng Văn Lượng (SN 2001) và Vàng Văn Thới (SN 1999), cùng trú thôn Nọng Phản, xã Bản Ngò, huyện Sín Mần, tỉnh Hà Giang.

Người dân TP Thái Nguyên lo ngại nếu lũ đầu nguồn tràn về, dâng cao có nguy cơ lớn gây ảnh hưởng đến cuộc sống tại đây do một số đoạn trên tuyến sông Cầu đoạn chảy qua thành phố đã được nhà đầu tư Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ, lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu phá dỡ để mở đường thi công từ vài năm nay.

PV

Các bài đã đăng: