13:04 | 09/01/2017

Trang trí rồng ở Hải Phòng: Chỉnh sửa cho giống, nếu không giống sẽ dỡ bỏ

(Xây dựng) - Sau khi dư luận có ý kiến phản ứng quyết liệt về mô hình con rồng làm bằng hoa giả trên tuyến đường Lê Hồng Phong tạo hình không bảo đảm mỹ thuật và không giống với hình tượng rồng, sáng 9/1, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng đã tháo dỡ hoa vàng trên phần đầu của con rồng để chỉnh sửa cho đẹp hơn, nếu không giống sẽ phải dỡ bỏ.

Khoảng 9h sáng nay (9/1), theo ghi nhận của phóng viên, công nhân của Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng đã tiến hành tháo dỡ phần hoa nhựa màu vàng trên phần đầu của mô hình rồng.


Công nhân của Công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hải Phòng đã tiến hành tháo dỡ phần hoa nhựa màu vàng trên phần đầu của mô hình rồng.

Một công nhân cho biết, mô hình này vốn đã có từ trước, được uốn tỉa từ những cây xanh thành hình rồng. Năm nay, theo thiết kế, các công nhân chỉ đắp hoa giả màu vàng ra phía ngoài mô hình cũ: “Vì phải theo khuôn mẫu sẵn có của mô hình rồng uốn bằng cây từ trước nên phần đầu rồng chưa được đẹp. Chúng tôi đang sửa lại đến khi nào thấy đẹp thì thôi”.

Hiện nay, hàng nghìn người dân Hải Phòng đang mong ngóng xem hình tượng rồng vàng trên đường Lê Hồng Phong sẽ được hoàn thiện. Họ không mong muốn hình tượng rồng uy nghi, là linh vật thiêng trong tiềm thức của họ sẽ trở thành một “con vật lai” kỳ quái. Vì vậy, việc tạo hình cho rồng vàng ở Hải Phòng rất cần đến bàn tay của những người nghệ nhân tài giỏi. Mong rằng Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng sẽ làm được điều này.


Hàng nghìn người dân mong ngóng khi tấm bạt dỡ ra sẽ là một “ông Rồng” uy nghi.

Trước đó, như Báo điện tử Xây dựng đã đưa tin, ngay sau người dân có ý kiến về mô hình con rồng trên tuyến đường Lê Hồng Phong trông không thẩm mỹ, ngày 8/1, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có công văn yêu cầu các đơn vị chức năng xử lý thông tin báo nêu.

Công văn nêu rõ, nếu Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hải Phòng làm được đẹp, giống hình mẫu rồng thì vẫn giữ nguyên hai con rồng vàng mà công ty đã làm, còn nếu không làm đẹp được thì yêu cầu Công ty tháo dỡ phần hoa màu vàng trả lại nguyên trạng mô hình rồng như cũ.

Đại Vũ

Các bài đã đăng: