21:58 | 24/04/2019

Triển lãm Hanoi Plas Print Pack 2019 trở lại với quy mô lớn hơn

(Xây dựng) – Chiều 24/4 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo chuyên đề “Ngành nhựa Việt Nam - Công nghiệp đóng gói: Cơ hội lớn từ cách mạng công nghệ 4.0”. Hội thảo giúp các bên tham gia hiểu rõ hơn về thị trường nhựa hiện tại của Việt Nam cũng như những định hướng phát triển công nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0.


Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo là một chương trình của triển lãm công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì lần thứ 10 năm 2019 trưng bày tổng hợp gần như tất cả dây chuyền sản xuất chuyên ngành về lĩnh vực nguyên liệu thô, trên diện tích mở rộng lên đến 8.500m2, với quy mô 400 gian hàng, thu hút 180 đơn vị từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và Việt Nam.

Năm nay, số lượng đơn vị tham gia tăng 50% so với năm trước nhờ vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường phía Bắc. Điều này dự báo đầy hứa hẹn sự phát triển của ngành công nghiệp phía Bắc nói riêng và sự phát triển của cả ngành công nghiệp Việt Nam nói chung.

Hanoi Plast Print Pack 2019 tích hợp gần như tất cả dây chuyền sản xuất. Trong lĩnh vực nguyên liệu thô, Cty Toyo và De Paauw sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau từ nguyên liệu nhựa chất lượng cao đến nguyên liệu tái chế; Cty Chyi Yang, Aoxiang và Polystar sẽ trưng bày máy thổi màng nhựa đa lớp. Về thiết bị đóng gói, Hemingstone và Chao Wei mang đến nhiều loại máy làm túi với nhiều ứng dụng khác nhau.

Trong lĩnh vực in ấn, Trường Thịnh sẽ trình làng thương hiệu đến từ Đức – máy in phun mực công nghiệp Leibinger. Trong khi đó, Công ty Queesense mang đến triển lãm loại máy in aniline phù hợp việc in polyethylene, điện thoại di động, giấy cuộn và các nguyên liệu đóng gói khác.

Theo Mordor Intelligence Research, thị trường nhựa Việt Nam dự báo đạt tỷ lệ tăng trưởng luỹ kế hàng năm (CAGR) vào khoảng 6,63% trong giai đoạn 2018 - 2023, công nghệ ép phun chiếm tỉ lệ cao nhất. Công nghệ này được sử dụng để sản xuất các bộ phận nhựa có thành mỏng như thiết bị gia dụng, điện tử gia dụng, bảng điều khiển ôtô… Lĩnh vực đóng gói, ôtô, điện tử và các ngành công nghiệp khác dự kiến sẽ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong giai đoạn này.

Có thể thấy rằng thị trường Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng rất lớn khi các thương hiệu hàng đầu như Foxconn, Samsung cùng nhiều tên tuổi nổi tiếng trong ngành ôtô đã đầu tư và xây dựng nhà máy tại Việt Nam.

Minh Thu

Các bài đã đăng: