16:41 | 24/05/2019

Trung tâm hòa giải Việt Nam – Bước đầu được khẳng định trong các vụ hòa giải tranh chấp xây dựng

(Xây dựng) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức tọa đàm “VMC – Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai”. Tọa đàm đã thu hút được sự tham dự từ các Hòa giải viên, các Hiệp hội doanh nghiệp.


Ông Nguyễn Sĩ Dũng - Giám đốc VMC phát biểu tại Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, ông Vũ Ánh Dương - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VIAC và ông Nguyễn Sĩ Dũng - Giám đốc VMC, đã thể hiện sự vui mừng với những thành công bước đầu mà VMC đã đạt được, cũng như tin tưởng rằng giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại VIAC bước đầu đã được cộng đồng doanh nghiệp đón nhận.

Trong phần đầu của Tọa đàm, ông Phan Trọng Đạt - Phó Giám đốc thường trực VMC, đã có bài trình bày để cung cấp cho các đại biểu bức tranh về hoạt động của VMC trong một năm qua. Ông Đạt cho biết: “Hiện nay VMC đã nhận được 5 yêu cầu giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại và đáng chú ý cả 5 vụ đều trong lĩnh vực xây dựng với tổng trị giá tranh chấp lên đến 934,5 tỷ đồng. Tuy các tranh chấp có yếu tố phức tạp, nhưng với đội ngũ là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế, được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng của VMC đã giúp doanh nghiệp tìm được phương án giải quyết tranh chấp hiệu quả nhất”.

Phần thứ hai của Tọa đàm, Ban Giám đốc VMC đã đưa đến cho các đại biểu những thông tin về xu hướng hòa giải thương mại trên thế giới và tại Việt Nam hiện nay, một số dự kiến về hoạt động của VMC trong thời gian tới. Cũng như xin ý kiến góp ý của các Hòa giải viên và khách mời về hướng đi để VMC hoàn thiện hơn nữa hoạt động để phục vụ tốt hơn doanh nghiệp trong tương lai, đến gần với cộng đồng doanh nghiệp hơn nữa.

Tuyết Hạnh

Các bài đã đăng: