15:33 | 13/03/2019

Tuổi trẻ Bộ Xây dựng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Xây dựng) - Ngày 12/3, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị nằm trong khuôn khổ các Chương trình thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; thực hiện Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên 2019 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019.


Đồng chí Lâm Quốc Tuấn - Giảng viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trực tiếp trình bày các nội dung tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Duy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đoàn khối các cơ quan Trung ương; Đồng chí Bùi Chí Hiếu - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng; Các ủy viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành, ủy viên UBKT Đoàn bộ, các đồng chí Bí thư, ủy viên BCH, cán bộ chuyên trách các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Tại Hội nghị, đồng chí Lâm Quốc Tuấn - Giảng viên cao cấp, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: Với mỗi người dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hy sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Người không chỉ đấu tranh, mưu cầu cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân mà còn để lại cho các thế hệ sau một di sản tinh thần vô cùng quý báu, đó là tư tưởng, là đạo đức, là phong cách Hồ Chí Minh.


Lễ ký kết thi đua giữa các đơn vị Đoàn Cơ sở.

Phong cách làm việc và phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang đậm dấu ấn riêng của Người, gắn liền với tư tưởng, đạo đức, lối sống, mục đích sống của Người; vừa dân tộc vừa hiện đại, vừa khoa học vừa cách mạng, vừa cao cả vừa thiết thực; thể hiện trong mọi lĩnh vực sống và hoạt động của Người, tạo thành một chỉnh thể nhất quán, có giá trị khoa học, đạo đức, thẩm mỹ; là tấm gương sáng cho mọi người, mọi thế hệ người Việt Nam học tập và làm theo.

Phong cách làm việc Hồ Chí Minh là những bài học quý báu đối với cán bộ, Đảng viên và nhân dân, nhất là khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương số 04-NQ/TW về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


Toàn cảnh Hội nghị.

Cho đến nay, khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại” với yêu cầu học tập và làm theo gương Bác đã được toàn Đảng, toàn dân nêu cao thực hiện.

Cũng tại Hội nghị, Lễ ký kết thi đua giữa các đơn vị Đoàn Cơ sở đã được thực hiện.

Đoàn Huyền

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: