23:30 | 11/02/2019

Uông Bí (Quảng Ninh): Xử lý triệt để rác thải trong dịp Tết Nguyên đán

(Xây dựng) – Trong những ngày Tết Kỷ Hợi, rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Uông Bí và thị xã Quảng Yên tăng cao đột biến, gấp 2 - 4 lần so với bình thường nhưng nhà máy rác Khe Giang đã xử lý triệt để, rác không bị tồn lưu trong ngày.

Cụ thể, để tránh tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt trong khu dân cư gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, TP Uông Bí đã chỉ đạo Cty môi trường đô thị tập trung nhân lực, phương tiện thu gom, vận chuyển rác, chính vì vậy, nhà máy rác Khe Giang trên địa bàn nhập rác về đến đâu hỏa thiêu hết ngay đến đó.

Ngày 29 Tết, Cty CP Môi trường và công trình đô thị Uông Bí huy động thêm 10 chuyến xe rác chuyên dụng và trưng dụng thêm 40 chuyến xe tải để vận chuyển rác vào nhà máy rác Khe Giang.

Tại Uông Bí, rác ngày thường dao động từ 80 - 90 tấn/ngày, trong bốn ngày giáp Tết, lượng rác lên đến hơn 200 tấn/ngày, ngày 30 Tết đến 361,720 tấn. Quảng Yên ngày thường 60 - 70 tấn, Tết có ngày lên đến gần 200 tấn. Lượng rác tuy lớn nhưng nhà máy rác Khe Giang đã không để tình trạng rác tồn lưu trong ngày xảy ra.

Như vậy, trong Tết Kỷ Hợi này, nhà máy rác Khe Giang đã khẳng định vị thế của mình, cơ sở hỏa thiêu rác thực lực, hiện tại lớn nhất Quảng Ninh.

Cụ thể, số thống kê dưới đây:

Dưới đây là một số hình ảnh thu gom xử lý rác:

Các xe rác sau thu gom được tập kết tại các điểm trung chuyển để vận chuyển ngay vào bãi rác Khe Giang hỏa thiêu, không để lưu rác qua đêm trong khu dân cư và trên đường phố.

Nhà máy rác Khe Giang huy động gấp đôi nhân lực và làm việc 3 ca trong ngày vận hành đốt lò hỏa thiêu rác, không để rác ứ đọng lưu cữu qua ngày mất vệ sinh.

Nhà máy rác Khe Giang mới đầu tư xây dựng thêm lò hỏa thiêu rác số 5, nâng công suất đáp ứng nhu cầu xử lý rác ở Uông Bí, Quảng Yên và các địa phương lân cận.

Vũ Phong Cầm (Ảnh: Việt Hoa)

Các bài đã đăng: