21:06 | 05/09/2019

Vĩnh Phúc: Bí thư TP. Vĩnh Yên Phạm Hoàng Anh dự và chúc mừng khai giảng năm học 2019 - 2020 tại các trường

(Xây dựng) - Sáng nay (05/9), cùng với học sinh cả nước, học sinh các khối mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP. Vĩnh Yên bước vào năm học mới 2019 - 2020. Trong không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, đồng chí Phạm Hoàng Anh - Uỷ viên Ban thường vụ (BTV) tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, Bí thư TP. Vĩnh Yên và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, thành phố, Phòng Giáo dục và Đào đạo các cơ quan đơn vị trên địa bàn đã đến tham dự và chúc mừng lễ khai giảng tại trường THCS Tô Hiệu.


Đồng chí Phạm Hoàng Anh - Bí thư TP. Vĩnh Yên và các đại biểu dự lễ khai giảng tại trường THCS Tô Hiệu.


Các đại biểu dự lễ khai giảng tại trường THCS Tô Hiệu.


Thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Tô Hiệu phấn đấu là trường chất lượng cao của TP. Vĩnh Yên.


Thầy và trò Trường THCS Tô Hiệu đặt ra nhiều mục tiêu cho năm học mới 2019 - 2020.

Bước vào năm học 2019 - 2020, thầy và trò nhà trường THCS Tô Hiệu tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tăng cường kỷ cương, nề nếp, chất lượng; khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục, tiếp tục giữ vững và phát huy chất lượng đơn vị có truyền thống học và dạy chất lượng cao.


Đồng chí Phạm Hoàng Anh - Bí thư TP. Vĩnh Yên phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Hoàng Anh - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ Vĩnh Phúc, Bí thư TP. Vĩnh Yên khẳng định: Nhiều năm qua, ngành Giáo dục và Đào đạo Vĩnh Yên đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích nổi bật. Những kết quả trên khẳng định bước phát triển, hội nhập về giáo dục của thành phố; là tiền đề, cơ sở quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh Vĩnh Phúc.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020, đồng chí Phạm Hoàng Anh yêu cầu thầy và trò trường THCS Tô Hệu cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được; khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới. Đặc biệt, xây dựng môi trường giáo dục toàn diện cả về văn hóa, đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ tại trường học có truyền thống dạy và học của tỉnh Vĩnh Phúc.


Đồng chí Phạm Hoàng Anh - Bí thư TP. Vĩnh Yên đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020 tại trường THCS Tô Hiệu.

Bên cạnh đó, trường THCS Tô Hiệu cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong dạy và học. Nhà trường cần chú trọng trang bị kiến thức toàn diện, đặc biệt là những kiến thức, kỹ năng mềm cho học sinh. Các thầy, cô giáo không chỉ giỏi chuyên môn, mà cần có kiến thức về tâm lý, kỹ năng giảng dạy, khả năng ngoại ngữ, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin và vận hành các trang thiết bị hiện đại trong dạy học; phát huy tính độc lập, sáng tạo theo phương châm “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.


Đồng chí Phạm Hoàng Anh - Bí thưc TP. Vĩnh Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Tiếp đó, đồng chí Phạm Hoàng Anh cùng đoàn lãnh đạo của TP Vĩnh Yên và các phòng ban đến chúc mừng ngày khai giảng tại Trường tiểu học Liên Minh, Trường THCS Liên Bảo, Trường mầm non Tích Sơn và Trường THCS Tích Sơn.


Đồng chí Phạm Hoàng Anh - Bí thư TP. Vĩnh Yên chúc mừng các thầy cô giáo tại các trường học trên địa bàn.

Thiên Trường - Ngọc Minh

Các bài đã đăng: