16:12 | 13/02/2018

Vĩnh Phúc: Chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(Xây dựng) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các địa phương, đơn vị chức năng của TP Vĩnh Yên đang tập trung chỉnh trang đô thị, đảm bảo trật tự đô thị... để phục vụ người dân vui xuân, đón Tết.


Đường hoa Kim Ngọc, TP Vĩnh Yên.

Để chào mừng năm mới xuân Mậu Tuất 2018, tính đến thời điểm này TP Vĩnh Yên đã xây dựng được 14 vườn hoa và trồng cây xanh trên nhiều tuyến phố, hơn 5.000 cây tạo hình, hơn 90.000m2 thảm cỏ, gần 50.000m2 thảm hoa, cây cảnh các loại; bố trí nhiều tuyến cây xanh, chậu hoa trang trí đón Tết. Trên các tuyến đường được trang trí rực rỡ bởi những thảm hoa, thảm cỏ, cây xanh, cây cảnh mới, đẹp mắt và ấn tượng. Một số tuyến đường chính được trang trí các tấm pano, áp phích, bảng khẩu hiệu “Chúc mừng năm mới - Xuân Mậu Tuất 2018”, “Mừng đất nước đổi mới - Mừng Đảng vinh quang - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”…

Để đảm bảo được hệ thống tín hiệu đèn giao thông; hệ thống đèn LED trang trí tại các khu vực công cộng; tiến hành sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng những bóng đèn bị hỏng, không đảm bảo an toàn giao thông và dãy hoa tươi kéo dài 1km từ dốc Láp đến hết đường Kim Ngọc thì Phòng Quản lý đô thị phối hợp với Cty CP Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên phân công nhân viên tưới và chăm sóc hoa hàng ngày.

Ngoài ra, trên các tuyến phố như đường Mê Linh, Kim Ngọc, Tôn Đức Thắng, quanh khu vực UBND tỉnh và Trung tâm hội nghị tỉnh, hàng trăm chậu cây cảnh trên các tuyến phố chính đã được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt; việc đặt chậu hoa trang trí tại các khu vực: Đài phun nước, khuôn viên UBND tỉnh; Quảng trường Hồ Chí Minh, khu Trung tâm hội nghị tỉnh, vòng xuyến bến xe Vĩnh Yên, khu vực vòng xuyến chùa Hà Tiên... đã hoàn thiện. Không chỉ vậy, công tác dọn dẹp vệ sinh và công tác giải tỏa vi phạm hành lang, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự hành lang an toàn giao thông được phòng quản lý đô thị TP Vĩnh Yên rất chú trọng quan tâm.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên khắp những con đường ở TP Vĩnh Yên, không khí Xuân đã rộn ràng. Công tác chỉnh trang đô thị đã được các cơ quan, đơn vị chức năng của TP triển khai tích cực, nhằm đem lại một diện mạo mới cho đô thị để nhân dân vui Tết, đón Xuân trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Trang Lê

Các bài đã đăng: